Ragnarok M : Eternal Love

Ragnarok M : Eternal Love

 Ragnarok M : Eternal Love จากเกมออนไลน์ในตำนานบนคอมพิวเตอร์ PC สู่โทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน

            ย้อนกลับไปในช่วงปลายยุค 90 หนึ่งในเกมออนไลน์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ก็ต่างชื่นชอบที่จะเล่นเกมนี้นั่นก็คือ Ragnarok เป็นเกมออนไลน์เกมแรกๆ ที่เข้ามาในประเทศไทยที่ทำให้คนไทยได้รู้จักกับเกมส์ออนไลน์มากยิ่งขึ้น ทำให้มันกลายเป็นเกมที่มีชื่อเสียงโด่งดังและได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจนถึงปัจจุบันก็ยังคงมีคนเล่นเกมนี้อยู่บนคอมพิวเตอร์ PC จะเรียกว่ามันเป็นเกมในตำนานก็ว่าได้ ตั้งแต่โทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนเข้ามามีบทบาทในวงการเกมมากยิ่งขึ้นผู้คนต่างก็หันมาเล่นเกมบนโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนมากกว่าการเล่นบนคอมพิวเตอร์ PC เนื่องจากมันมีความสะดวกมากกว่าและยังสามารถพกพาไปได้ทุกที่

Ragnarok M : Eternal Love

ส่งผลให้เกมที่อยู่เฉพาะบนคอมพิวเตอร์ PC นั้นเสื่อมความนิยมลงไปด้วย ทางทีมพัฒนาจากประเทศจีนจึงได้ตัดสินใจที่จะนำเกมในตำนานอย่าง Ragnarok มาลงให้กับโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนจนกลายเป็นเกม Ragnarok M : Eternal Love แรกเริ่มเดิมทีนั้นเกมนี้ได้รับการพัฒนาออกมาสำหรับผู้เล่นชาวจีนโดยเฉพาะแต่ก็มีผู้เล่นชาวไทยมากมายที่หลั่งไหลเข้าไปเล่นในเซิฟเวอร์ของจีน และตอนนี้ตัวเกมก็เริ่มขยายเข้าไปเปิดบริการในเกาหลีใต้เรียบร้อยแล้ว สำหรับชาวไทยนั้นอาจจะต้องอดใจรออีกสักนิดนึง 

Ragnarok M : Eternal Love

            Ragnarok M : Eternal Love เป็นเกมที่ยกเอาเกมในตำนานอย่างแรกนาร็อกมาลงให้กับโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนได้อย่างไม่มีผิดเพี้ยนในส่วนของเนื้อเรื่องต้นฉบับ แต่ได้มีการปรับเปลี่ยนงานภาพจากงานกราฟิกแบบพิกเซลที่ไม่ได้มีความละเอียดให้กลายเป็นงานภาพสามมิติที่มีรายละเอียดและความคมชัดมากยิ่งขึ้นแต่ยังคงมุมมองแบบกึ่ง Bird Eye View เอาไว้ตามเดิม ระบบการเล่นมีทั้งระบบเดิมและระบบใหม่ที่เพิ่มเสริมให้เกมมีความสนุกและเข้ากับยุคปัจจุบันมากยิ่งขึ้นและมีการปรับปรุงให้เหมาะสมกับการเล่นบนโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน แม้ว่างานภาพและระบบจะมีการปรับปรุงให้ดีมากยิ่งขึ้นแต่กลิ่นอายความเป็นเกม Ragnarok นั้นก็ยังคงเดิมไม่ว่าจะเป็นภารกิจหรือสถานที่ที่ทำให้เรานั้นได้ย้อนวัยกลับไปเล่นเกมในวัยเด็กอีกครั้งในรูปแบบที่ดีมากยิ่งขึ้น การออกแบบทั้งตัวละคร ฉาก และศัตรูนั้นสามารถทำออกมาได้อย่างน่ารักเช่นเดียวกับฉบับ Original สำหรับผู้เล่นชาวไทยที่แอบไปเล่นในเซิฟเวอร์จีนการที่เกมเปิดให้บริการในเกาหลีใต้นั้นจะทำให้ผู้เล่นชาวไทยสามารถเข้าถึงเกมได้ง่ายมากยิ่งขึ้น แต่ฉบับของประเทศเกาหลีใต้และประเทศจีนนั้นมีบางส่วนที่แตกต่างกันโดยเฉพาะภารกิจ แต่ด้วยกำแพงแห่งภาษาที่ทำให้ผู้เล่นนั้นอาจจะยังไม่สามารถคอนเฟิร์มได้ว่าเกิดจากอะไรจะต้องรอให้มีการออกตัวเกมเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษออกมาก่อน

Ragnarok M : Eternal Love


แนวที่คล้ายกัน 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *