Sea of Thieves

 Sea of Thieves

 Sea of Thieves เกมออนไลน์ที่จะได้สวมบทบาทเป็นโจรสลัด

            เชื่อว่าความฝันในวัยเด็กของใครหลายๆ คนโดยเฉพาะเด็กที่เกิดในยุค 90 หนึ่งในนั้นก็คืออาชีพโจรสลัด เพราะอาชีพนี้เต็มไปด้วยความท้าทาย ความเสี่ยงอันตราย และการผจญภัยไปยังดินแดนที่เราไม่เคยได้ไปถึงมาก่อน จึงไม่น่าแปลกใจนักที่เด็กหลายๆ คนอยากจะลองทำอาชีพนี้ดูสักครั้ง แต่ในโลกของความเป็นจริงนั้นโหดร้ายกว่าที่เราเห็นในภาพยนตร์หรือการ์ตูนที่เล่าถึงโจรสลัดและมันยังเป็นอาชีพที่ผิดกฎหมายอีกด้วย สำหรับใครที่อยากจะสัมผัสวิถีชีวิตและการได้เป็นโจรสลัดสักครั้งเราขอแนะนำให้เล่นเกม Sea of Thieves เป็นเกมออนไลน์ที่ผู้เล่นนั้นจะได้รับประสบการณ์การเป็นโจรสลัดตั้งแต่การเดินเรือไปจนถึงการต่อสู้ การสำรวจยังสถานที่ต่างๆ และการปล้นทรัพยากร เป็นเกมแนว Open World

 Sea of Thieves

ที่ผู้เล่นมีอิสระที่จะทำสิ่งต่างๆ ได้ตามต้องการหรือจะเดินทางไปยังสถานที่ไหนในแผนที่ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน ตัวเกมเพิ่งเปิดตัวมาเมื่อเดือนมิถุนายนปี 2020 แต่ได้รับบทวิจารณ์ทั้งหมดในแง่บวกเป็นอย่างมากบนสตรีมถึง 90% จากผู้เล่นมากกว่า 6.3 หมื่นคน เรียกได้ว่าเป็นเกมใหม่ไฟแรงที่สามารถทำผลงานได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว ไม่เพียงเท่านั้นมันยังได้รับการเสนอชื่อให้เข้าชิงในงานรางวัลสตรีมอีกด้วย แต่ก็ไม่น่าแปลกใจนะเพราะทางผู้จัดจำหน่ายเป็นถึงไข้เกมชื่อดังอย่าง Xbox Game Studio ใครที่อยากจะเล่นเกมนี้สามารถเล่นได้บนคอมพิวเตอร์ PC โดยดาวน์โหลดผ่านสตรีในราคา 469 บาทแต่ในช่วงฤดูหนาวนี้ทางผู้จัดจำหน่ายได้ทำการลดราคาเกมลง 50% เหลือเพียงแค่ 234.50 บาทเท่านั้น ใครที่ยังไม่มีเกมนี้การซื้อช่วงนี้ถือว่าคุ้มค่ามากๆ 

 Sea of Thieves

            ยังสามารถเล่นได้บนเครื่องเล่น Xbox One อีกด้วย ซึ่งก็ไม่น่าแปลกใจนักเพราะทางผู้จัดจำหน่ายก็เป็น Xbox อยู่แล้ว รูปแบบการเล่นของเกมส์นี้จะเป็นแนว FPS Action ที่เรียบง่ายไม่ได้สลับซับซ้อนอะไร ผู้เล่นนั้นจะได้รับบทเป็นกะลาสีเรือ ออกเดินทางผจญภัยตามล่าสมบัติที่ซุกซ่อนอยู่ในสถานที่ต่างๆ รับจ้างทำภารกิจเพื่อรับค่าจ้างตอบแทน เป็นเกมที่เหมาะสำหรับการเล่นร่วมกันกับเพื่อนเพราะสามารถเล่นออนไลน์ร่วมกับเพื่อนได้สูงสุดถึง 4 คน แต่สำหรับใครที่ชอบการเล่นคนเดียวก็สามารถออกเดินเรือคนเดียวก็ได้เช่นเดียวกัน ด้วยความที่มี Server กลางทำให้ในระหว่างการเล่นเกมนั้นผู้เล่นอาจจะได้พบกับผู้เล่นคนอื่นที่เข้าออกเกมตลอดเวลา ทางผู้พัฒนานั้นต้องการที่จะให้ผู้เล่นได้รับประสบการณ์การเป็นกะลาสีเรือจริงๆดังนั้นจึงไม่มี Story Mode ที่ทำให้เราได้รับรู้เรื่องราวอะไรก่อนเลย เมื่อเข้าเกมแล้วผู้เล่นอาจจะรู้สึกงงๆ เล็กน้อยแต่เมื่อเล่นไปเรื่อยๆ ก็จะเริ่มเข้าใจอะไรบางอย่างมากยิ่งขึ้นผ่านข้อมูลที่เราได้มาจากการพูดคุยกับ NPC

 Sea of Thieves


คุณอาจสนใจสิ่งนี้ 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *