Pandemic The Board Game

Pandemic The Board Game เกมโรคระบาดที่เราจะต้องกู้วิกฤตการณ์ของโลกให้ได้ 

Pandemic The Board Game เกมโรคระบาดที่เราจะต้องกู้วิกฤตการณ์ของโลกให้ได้ 

               Pandemic The Board Game เป็นเกมแอพลลิเคชั่นที่สามารถเล่นได้บนโทรศัพท์มือถือ Smartphone ทั่วไปไม่ว่าจะเป็นระบบปฏิบัติการ Android หรือระบบปฏิบัติการ iOS ก็ตาม แต่ที่มาที่แท้จริงของมันนั้นเป็นบอร์ดเกม ที่เรียกได้ว่ามีความสลับซับซ้อนไม่ได้เล่นง่ายเหมือนเกมอื่นๆ เลย แต่นั่นก็คือเสน่ห์ของเกมนี้ที่มีความแตกต่างและมีวิธีการเล่นที่ชวนให้ติดตามและลุ้นระทึกตลอดเวลา รูปแบบของเกมเข้ากับสถานการณ์โลกในปัจจุบันเป็นอย่างมากที่เรานั้นกำลังประสบกับวิกฤตการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19  เพราะเกมนี้ก็มีความเกี่ยวข้องกับการระบาดของเชื้อโรคเช่นเดียวกัน

Pandemic The Board Game

เป็นเกมที่ต้องเล่นออนไลน์ร่วมกับผู้อื่นหรือเพื่อนของเรา ที่มาของเกมนี้เกิดจากการที่อดีตนักพัฒนาโซเชียลมีเดียได้ผันตัวมาเป็นนักออกแบบบอร์ดเกมแทน และเขาก็ได้ออกแบบเกมดังกล่าวนี้จนมันกลายเป็นผลงานชิ้นเอกในที่สุด มีการปล่อยออกมาให้เล่นตั้งแต่ปี 2008 คอนเซ็ปท์ง่ายๆ ของเกมนี้นั่นก็คือผู้เล่นทุกคนจะต้องช่วยกันยับยั้งโรคระบาดก่อนที่มันนั้นจะแพร่ระบาดไปทั่วทั้งโลก ไม่เพียงเท่านั้นยังมีการเพิ่มลูกเล่นเข้าไปมากมายเพื่อเพิ่มความสนุกสนานและความลุ้นระทึกให้กับเกมมากยิ่งขึ้น ระยะเวลาในการเล่นเกมแต่ละรอบนั้นอยู่ที่ประมาณ 45 นาที ดังนั้นหากใครที่กำลังมองหาเกมสนุกๆ เล่นฆ่าเวลาอยู่แล้วล่ะก็ เกมนี้จะช่วยคุณในการฆ่าเวลาได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

Pandemic The Board Game

นเกม Pandemic: The Board Game จะแบ่งบทบาทผู้เล่นออกเป็นอาชีพทั้งหมด 7 อาชีพด้วยการประกอบไปด้วยผู้เชี่ยวชาญด้านการปฏิบัติการ นักวิจัย ผู้เชี่ยชาญควบคุมโรคระบาด ผู้จัดการกำลังพล นักวางแผนฉุกเฉิน นักวิทยาศาสตร์ และแพทย์สนาม แต่ละอาชีพนั้นก็มีจุดเด่นและจุดด้อยแตกต่างกันออกไป รวมไปถึงมีทักษะความสามารถพิเศษที่มีความเฉพาะตัวอีกด้วย

ทุกคนนั้นจะต้องร่วมมือกันยับยั้งเชื้อโรคที่กำลังแพร่ระบาดในเมืองต่างๆ ด้วยการคิดค้นยารักษาโรคซึ่งประกอบไปด้วย 4 ชนิดด้วยกันหากสามารถทำได้สำเร็จก็จะชนะเกม แต่หากชักช้าไม่สามารถคิดค้นยารักษาโรคได้ทันจนโรคระบาดเกินความควบคุมแล้วก็จะถือว่าแพ้เกมในทันทีป็นเกมที่ต้องอาศัยการวางแผนและการจัดการกลยุทธ์ที่จะช่วยกันจัดการโรคระบาดรวมไปถึงการคิดค้นยารักษาโรค สามารถทำได้ทั้งการรักษาโรค สร้างสถานีวิจัย หรือแม้แต่การเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ

Pandemic The Board Game

ทุกการกระทำและการตัดสินใจของผู้เล่นนั้นจะส่งผลต่อเกมโดยตรงว่าจะชนะหรือแพ้ สิ่งที่สำคัญที่สุดในเกมนี้นั่นก็คือการสื่อสารเพื่อร่วมกันวางแผนและคิดหาวิธีที่ดีที่สุดที่จะสามารถยับยั้งโรคระบาดนี้ได้ เป็นการฝึกการทำงานร่วมกันแบบเป็นทีมที่ต้องอาศัยทั้งการสื่อสาร ความเชื่อใจ และการรับฟังผู้อื่น เหมาะไม่น้อยเลยทีเดียวสำหรับบริษัทที่ต้องการจะสร้างวัฒนธรรมการทำงานเป็นทีม ซึ่งเป็นจุดแข็งในการทำงานในยุคปัจจุบันที่การแข่งขันค่อนข้างสูงและมีความรวดเร็ว สามารถนำเอาเกมนี้ไปปรับใช้ในการทำกิจกรรม Team Building ได้

Pandemic The Board Game

ดาวโหลดได้ที่ : ios : https://apps.apple.com/us/app/pandemic-/id700793523

Android : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.f2zentertainment.pandemic&hl=th

 

 

 

#GAMEmobile  #GAMEกู้โลกไวรัส

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *