Zone 4 Mobile เกม RPG ที่น่าจับตามอง Zone4 ไว้เยอะ อาจจะต้องผิดหวังได้ ผิดหวังเพราะอะไร? เพราะ Zone4 Mobile จะไม่เหมือนกับเวอร์ชั่น PC

Zone 4 Mobile เกม RPG ที่น่าจับตามอง

Zone 4 Mobile เกม RPG ที่น่าจับตามอง

               อย่างที่บรรดาเกมเมอร์รู้กันดีว่า เกมนั้นมีการพัฒนามาโดยตลอด และอยู่คู่กับมนุษย์มายาวนาน ทำให้มีเกมออกมามากมาย บางเกมยังคงอยู่ในความทรงจำ บางเกมอาจจะเลือนหายไปตามกาลเวลา ซึ่งบ่อยครั้งได้มีการนำเกมเก่าออกมารีเมคใหม่โดยปรับแต่งระบบของเกมทั้งหมดเพื่อให้เข้ากับยุคสมัย และเกมที่จะกล่าวถึงนี้ก็เป็นอีกเกมที่เปิดตัวมาตั้งแต่ช่วงยุค 90 ที่ตอนนั้นเกมออนไลน์เริ่มจะเป็นที่นิยมกันมากขึ้นในสังคไทยกับเกมที่มีชื่อว่า “Zone4”

               อาจจะเรียกได้ว่านี่คือเกมระดับตำนานของบรรดาเกมเมอร์ในยุคที่ร้านคอมพิวเตอร์และเกมออนไลน์ใน PC กำลังเฟื่องฟูเมื่อประมาณ 10 กว่าปีที่แล้ว โดย Zone4 เป็นหนึ่งในเกมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากซึ่งรูปแบบการเล่นของเกมจะเป็นแนว Arena Fighting ที่มีจะตัวละครมาให้เลือกมากมาย และแต่ละตัวจะมีทักษะสกิลที่แตกต่างกันออกไป มีทั้งระบบการเล่นเป็นทีมและเล่นคนเดียว โดยผู้เล่นสามารถเรียนรู้สกิลใหม่ๆ และยังมีระบบอื่นๆ อีกมากมายทำให้เกมนี้โด่งดังเป็นอย่างมาก

               แต่เมื่อกาลเวลาไปเปลี่ยนไปการเล่นเกมออนไลน์บนคอมพิวเตอร์ถูกตีโดยสมาร์ทโฟน ทำให้เกม Zone4 ต้อหยุดการให้บริการไปท่ามกลางความเสียดายของแฟนๆ และหลังจากที่ในยุคปัจจุบันได้มีเกมออนไลน์เก่าๆ อย่าง Ragnarok, MU และ Ts online กลับมาให้บริการอีกครั้งในเวอร์ชั่นสมาร์ทโฟน ทำให้มีเสียงเรียกร้องให้ Zone4 กลับมาโลดแล่นอีกครั้ง ซึ่งล่าสุดแฟนคลับได้รับข่าวดีกันถ้วนหน้าเมื่อ Zone4 Mobile ได้กลับมาอีกครั้งโดยผู้ที่หยิบกลับมาให้บริการอีกครั้งคือ Infovine Game ที่มีการเปิดตัวในเวอร์ชั่น Beta ไปแล้วเมื่อวันที่ 23 ตุลาคม ที่ผ่านมา และให้บริการบนสโตร์ของประเทศไทยแต่สามารถดาวน์โหลดได้เฉพาะระบบ Android เท่านั้น

               ทีนี้ต้องขอบอกก่อนเลยว่าหากใครที่คาดหวังกับเกม Zone 4 Mobile ไว้เยอะ อาจจะต้องผิดหวังได้ ผิดหวังเพราะอะไร? เพราะ Zone4 Mobile จะไม่เหมือนกับเวอร์ชั่น PC ที่ทุกคนคุ้นเคย ในแบบเก่าจะเป็นเกมแนว Arena Fighting แต่ในเวอร์ชั่นสมาร์ทโฟนจะมาในแนว MMORPG เป็นการเก็บเลเวลและผจญภัยไปยังที่ต่างๆ โดยในเกมจะมีตัวละครให้เราเลือกเล่นในตอนเริ่มต้น 4 ตัวด้วยกันซึ่งแต่ละตัวจะมีทักษาและสกิลที่แตกต่างกันออกไป คือฉีกแนวเดิมออกไปจนหมด ซึ่งหากบอกว่าไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกับเวอร์ชั่นคอมพิวเตอร์เลยก็คงจะถูก เพราะแนวเกมจะคล้ายกับเกม Dark Fantasy ชื่อดังเกมหนึ่ง เพียงแต่ว่าเกมนี้ไม่ได้ Dark เท่ากับเกมนั้น

Zone 4 Mobile เกม RPG ที่น่าจับตามอง Zone4 ไว้เยอะ อาจจะต้องผิดหวังได้ ผิดหวังเพราะอะไร? เพราะ Zone4 Mobile จะไม่เหมือนกับเวอร์ชั่น PC

               โหมดต่างๆ จะมีให้เลือกเล่นมากมายไม่ว่าจะเป็นโหมดเนื้อเรื่องเอาไว้ให้ผู้เล่นได้เดินเกมตามเนื้อเรื่องที่วางเอาไว้ โหมด PVP ที่เรียกได้ว่าจะขาดไม่กับเกมในสมาร์ทโฟนที่จะมีโหมดนี้ไว้สู้กับผู้เล่นคนอื่น นอกจากนี้ระบบต่างๆ ภายในเกมยังมีเปลี่ยนแปลงไปจนหมด เหมือนกับว่าแค่เอาชื่อ Zone4 มาขายเฉยๆ แต่ตัวเกมไม่ได้เหมือนกับที่หลายคนคาดหวังเอาไว้ ทีนี้ในเรื่องของกราฟิก กราฟิกของเกมนี้ไม่ได้ใช้ความละเอียดสูงมากนักทำให้สมาร์ทโฟนที่สเปคเครื่องไม่สูงก็สามารถเล่นได้ และใช้ความจำในเครื่องไม่เยอะมากนัก หากใครไม่คิดอะไรอาจจะมีโหลดไว้ติดเครื่องเอาไว้เล่นแก้เหงาก็ได้

               อย่างที่บอกไปว่าตอนนี้ตัวเกมเพิ่งจะเปิด Close Beta ไป และเมื่อเวอร์ชั่น Beta ทดสอบจบ ทางตัวเกมจะรีเซ็ตข้อมูลใหม่ทั้งหมด จากนั้นจะให้ผู้เล่นทุกคนลงทะเบียนเข้าเล่นใหม่ เหมือนกับว่าเปิดมาเพื่อให้ผู้เล่นได้เรียนรู้ระบบพื้นฐานก่อน สำหรับเกมตัวเต็มนั้นมีข่าวออกมาว่าจะมาในช่วงเดือนพฤศจิกายนที่จะถึงนี้ ซึ่งจะเป็นเช่นไรก็ต้องติดตามชมกันต่อไป


เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *