When The Past Was Around

When The Past Was Around

When The Past Was Around เกมแนวเล่าเรื่องที่มีงานภาพกราฟฟิกสุดโดดเด่น 

            ด้วยความที่ในปัจจุบันเทคโนโลยีก้าวหน้าจนเอื้ออำนวยให้กับเหล่าผู้พัฒนาเกมทำให้สามารถสร้างเกมที่มีงานภาพออกมาสมจริง คมชัด สวยงามราวกับภาพยนตร์ ทำให้ในช่วงหลังๆ มานี้เกมส่วนใหญ่ที่ออกมานั้นก็จะมีงานภาพที่มีความคล้ายคลึงกันไปหมดนั่นก็คือเน้นที่ความสมจริงเป็นหลัก ทำให้บางครั้งเกมก็ขาดความเป็นเอกลักษณ์ไปเนื่องจากไม่ว่าจะกินไหนก็มีภาพที่เหมือนๆ กัน แต่เหตุการณ์เหล่านี้มักจะเกิดกับค่ายเกมใหญ่ที่มีศักยภาพมากพอที่จะใช้ engine ที่มีความทรงพลังสามารถสร้างงานภาพออกมาได้สมจริง แต่สำหรับค่ายเกมเล็กๆ หรือไข้เกมอินดี้นั้นยังคงทำเกมที่มีงานภาพเป็นเอกลักษณ์และมีความโดดเด่นอยู่ อย่างเช่นเกม When The Past Was Around

When The Past Was Around

ที่เราจะมาแนะนำในวันนี้ เป็นเกมที่เปิดร้านขายบนสตรีม สามารถดาวน์โหลดมาเล่นกันได้บนเครื่องคอมพิวเตอร์ PC ในราคา 159 บาท เกมเพิ่งเปิดตัวเมื่อเดือนกันยายนปี 2020 ที่ผ่านมา แต่ก็ถือว่าได้รับกระแสตอบรับอย่างดีเยี่ยมเพราะบนสตรีมมันได้รับบทวิจารณ์ทั้งหมดในแง่บวกเป็นอย่างยิ่งในเปอร์เซ็นต์ที่สูงถึง 90 เปอร์เซ็นต์จากผู้เล่นมากกว่า 450 คน นับเป็นอีกหนึ่งผลงานมาสเตอร์พีซของค่ายผู้พัฒนาอย่าง Mojiken ที่มีจุดเด่นตรงที่มักจะทำเกมที่มีงานภาพในรูปแบบ 2 มิติที่มีความสวยงาม ให้ความรู้สึกคล้ายกับการ์ตูนในนิทาน แต่ด้วยความที่มันเป็นเกมอินดี้ดังนั้นตัวเกมจึงค่อนข้างที่จะมีความเฉพาะทาง โดยจะเน้นรูปแบบของการเล่าเรื่องผ่านการผจญภัยและมีการสอดแทรกการไขปริศนาเข้ามาเพื่อเพิ่มความสนุกสนาน 

When The Past Was Around

            When The Past Was Around จะเล่าถึงเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งที่ออกเดินทางผจญภัยและพบกับเรื่องราวต่างๆ มากมายที่เป็นปริศนา เพื่อที่จะสามารถผ่านไปยังฉากต่อไปได้เธอนั้นจำเป็นจะต้องแก้ไขปริศนาให้ได้ เราจะได้เห็นความสัมพันธ์ที่สวยงามและพัฒนาการของมันระหว่างหญิงสาวกับชายหนุ่มที่มีศรีษะเป็นนกฮูก และแต่ละตัวละครหลักนั้นก็มีอดีตที่เป็นปมแตกต่างกันออกไปทำให้เรื่องราวมีความลึกซึ้งและน่าติดตามมากยิ่งขึ้น

When The Past Was Around

โดยมวลรวมการนำเสนอของเกมนั้นให้ความรู้สึกที่ดี ไม่ว่าจะเป็นงานพาทย์ที่ใช้ลายเส้นตัวการ์ตูนแบบที่เรามักจะเห็นในหนังสือนิทานและงานสีน้ำที่มีความฟุ้งเหมือนกับอยู่ในฝัน เสียงประกอบก็สามารถทำออกมาได้เป็นอย่างดี ช่วยให้ผู้เล่นนั้นเข้าถึงอารมณ์ภายในเกมได้มากยิ่งขึ้น เป็นเกมที่เล่นแบบสบายๆ ไม่ต้องรีบร้อน เนื่องจากทางผู้พัฒนาต้องการให้ผู้เล่นนั้นได้เข้าใจและเข้าถึงบริบทต่างๆ ที่เกิดขึ้นภายในเกม ดังนั้นมันจึงอาจจะไม่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเล่นเกมแบบหนักหน่วงและท้าทาย เพราะเกมนี้เป็นเกมที่ไม่ได้มีอะไรทักทายมากมาย ปริศนาภายในเกมก็ไม่ได้แก้ยาก จะเน้นไปในด้านการเล่าเรื่องมากกว่า

ดาวน์โหลดเกมส์ได้ที่ : https://steamunlocked.net/when-the-past-was-around-free-download/


แนวเกมที่คล้ายกัน 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *