UNCHARTED Legacy of Thieves Collection สาวก Sony คงไม่พลาดกันอยู่แล้ว กับเกม UNCHARTED เกมบน PlayStation ที่เอาใจเกมเมอร์ไปแล้ว

UNCHARTED Legacy of Thieves Collection

UNCHARTED Legacy of Thieves Collection

สาวก Sony คงไม่พลาดกันอยู่แล้ว กับเกม UNCHARTED เกมบน PlayStation ที่เอาใจเกมเมอร์ไปแล้ว หลายต่อหลายภาค หลังจากที่ได้ดื่มด่ำ ไปกับเนื้อเรื่อง ที่เข้มข้นซะยิ่งกว่า เลือดข้นคนจางซะอีก พร้อมกับกราฟิก ระดับ SSS แฟนเกมคนไหน ได้ลองเล่นกันไปแล้ว ต่างให้คะแนนรีวิว แทบจะตรงกันทุกคนว่า นี่ของดีแห่ง PlayStation และหลังจากอิ่มเอม กันไปแล้ว กับภาคก่อนหน้าอย่าง UNCHARTED 4 : A Thies’s End

ซึ่งถือได้ว่า เป็นภาคปิดตำนาน UNCHARTED แต่ในปี 2022 นี้ Nathan Drake จะกลับมาอีกครั้ง ในบนแพลตฟอร์ม ที่ยกระดับเข้าไปอีกใน PlayStation 5 พร้อมกับค่า FPS สูงสุดถึง 60 เลยทีเดียว จบภาคหลักกันไปแล้ว มาเก็บตกกับ ภาครีเมคกันซักหน่อย โดยครั้งนี้ มาในชื่อ UNCHARTED : Legacy of ThievesCollection

เนื้องเรื่อง UNCHARTED ผจญภัยล่าขุมทรัพย์สุดขอบโลก

แน่นอนว่า นี่ไม่ใช่ตัวเกมภาคใหม่ แต่อย่างใด แต่เป็นการหยิบภาคเก่า อย่าง UNCHARTED 4 : A Thies’s End ที่วางจำหน่ายใน Playstation 4 ที่ถือว่าเป็นต้นฉบับ UNCHARTED : Legacy of ThievesCollection ก็คือเกมเดิม

แต่เอามาเพิ่มเติมกันนิดหน่อย แต่ระดับ Sony ทั้งที กับเกมลูกรักงานนี้ ออกมาดีแน่นอนอยู่แล้ว ในภาคนี้จะเป็นเรื่องราวต่อ จากภาค Uncharted 3 : Drake’s Deception

ที่ตัวเอกของเรา Nathan Drake ตัดสินใจวางมือ จากชีวิตนักล่าสมบัติ กลับมาใช้ชีวิตแบบคู่รักกับ Elena ก่อนที่พี่ชายที่คิดว่า ตายไปแล้วกว่า 15 ปี กลับมาขอ ความช่วยเหลือ น้องชายของเขา คือ การตามล่าขุมทรัพย์ เพื่อเป็นการชดใช้หนี้บุญคุณเจ้าพ่อมาเฟีย ที่เคยช่วยชีวิตเขาไว้ จึงได้เป็นการเริ่มต้นสู่ การผจญของสองที่น้อง ที่ไม่ได้เจอกันมานานกว่า 15 ปี เนื้อเรื่องเปิดประเด็นมาแบบนี้ พลาดไม่ได้ที่จะติดตาม

ความรู้สึกหลังเล่น UNCHARTED : Legacy of ThievesCollection

อย่างที่รู้กันถ้าพูดถึง UNCHARTED สิ่งที่มาคู่กันเสมอ ก็คือ งานกราฟิกงามหยดย้อย จนเหล่าเกมเมอร์หลายคน ต่างชมเป็นเสียงเดียวกันว่า ทำออกมาได้ดีสมกับเป็น Sony จริงๆ แถมยังมาพร้อมกับ รีเฟรชเรทที่ดันได้สูงสุด ถึง 120 FPS ตามคุณภาพของหน้าจอ แน่นอนว่า อรรถรสขณะเล่น มากกว่าเวอร์ชั่นก่อนหน้า

ที่มีอัตราการรีเฟรช เพียง 30 FPS เล่นแบบภาพนิ่งๆ ลื่นไหลไม่มีสะดุด โดยรวมคุณภาพที่ไม่ควรตกหล่น UNCHARTED : Legacy of ThievesCollection ยังทำออกมาได้ดีเหมือนเดิม

และด้วยที่ว่าเป็นตัวเกมเวอร์ชั่น Remake เนื้อเรื่องคงไม่ต้องพูดกันให้เมื่อยอยู่แล้ว เป็นเหมือนภาคเดิมทั้งหมด จะมีเพิ่มมาก็คงเป็น 3D Audio ที่มีใน PS5 ทำให้ได้รับประสบการณ์ด้านเสียง ที่ดียิ่งขึ้น ภาพว่าดีแล้ว ก็ยังไม่ลืมที่จะ ทำให้คุณภาพเสียง ดีขึ้นไปอีกด้วย ขอสรุปเลยว่า UNCHARTED : Legacy of Thieves Collection เป็นเกมที่สาวกไม่พลาดแน่นอน เกม PlayStation น่าเล่น 2022 ก็ต้องยกให้เกมนี้นี่แหละ


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *