This War of Mine

This War of Mine

This War of Mine เกมที่สะท้อนความเป็นอยู่ของพลเมืองช่วงเกิดสงครามออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ 

มีทีมผู้พัฒนาหลายทีมที่เลือกจะหยิบยกเอาเรื่องราวสงครามมาเล่าผ่านตัวละครที่เป็นทหารหรือสามารถต่อสู้ได้โดยนำเสนอออกมาในรูปแบบของเกม Action ทำให้เกมแนวสงครามส่วนใหญ่ที่เราเคยเล่นกันมานั้นก็จะเป็นเกมแนวต่อสู้หรือไม่ก็เป็นเกมแนววางแผนที่เน้นความเมามันและการได้ใช้สมองเป็นหลัก แต่ความจริงแล้วในภาวะสงครามคนที่ได้รับผลกระทบไม่ได้มีเพียงแต่ทหารที่ออกไปรบอยู่ในหน้าเท่านั้น แต่ประชาชนพลเมืองเองก็ได้รับผลกระทบไม่ต่างกันและที่น่าเป็นห่วงไปมากกว่านั้นก็คือคนเหล่านี้แทบจะไม่สามารถปกป้องตัวเองได้เลย

This War of Mine

This War of Mine จะเป็นเกมที่ทำให้คุณนั้นได้สวมบทบาทเป็นพลเมืองที่อยู่ภายใต้สงครามกลางเมืองและจะต้องพยายามเอาชีวิตรอดให้ได้ ไม่ว่าจะด้วยรูปภาพหรือเสียงประกอบที่ทางทีมงานนำเสนอมานั้นล้วนแล้วแต่ทำให้ผู้เล่นรู้สึกได้ว่าภาวะสงครามเต็มไปด้วยความหดหู่และความสิ้นหวัง ใช้งานภาพกราฟิกแบบ 2 มิติแนวภาพตัดขวาง แต่งานภาพก็ออกมาดูสวยงาม คมชัด และมีรายละเอียดค่อนข้างเยอะ ที่สำคัญคือเป็นเกมที่มีราคาถูกเป็นอย่างมาก สามารถดาวน์โหลดเล่นได้บนสตรีมสำหรับคนที่ใช้คอมพิวเตอร์ PC  เกมออกมาตั้งแต่เมื่อเดือนพฤศจิกายนปี 2014 และได้รับแบบบทวิจารณ์ทั้งหมดในแง่บวกเป็นอย่างมากที่ 94 เปอร์เซ็นต์จากผู้เล่นมากกว่า 5.5 หมื่นคน ไม่ว่าจะด้วยตัวเลขผู้เล่นหรือตัวเลขบทวิจารณ์ก็ตามน่าจะพอการันตีได้เป็นอย่างดีว่าเกมนี้จะช่วยมอบความสนุกให้กับผู้เล่นได้มากแค่ไหน

This War of Mine

This War of Mine เป็นเกมที่ผู้เล่นนั้นจะได้รับบทบาทเป็นประชาชนธรรมดาทั่วไปที่อยู่ในสถานการณ์สงครามกลางเมือง ทางรัฐบาลนั้นได้ส่งทหารมาปิดล้อมเมืองจนทำให้ประชาชนนั้นเกิดการขาดแคลนทรัพยากรทั้งอาหารยา และน้ำ ซึ่งเป็นทรัพยากรจำเป็นในการดำรงชีวิต ดังนั้นความกดดันจึงไม่ได้มีเพียงแต่การต้องพยายามเอาตัวรอดในภาวะสงครามที่เต็มไปด้วยอันตรายเท่านั้นแต่ยังเป็นเรื่องของการขาดแคลนทรัพยากรอีกด้วย ซึ่งตัวละครของเรานั้นก็จะติดอยู่ในตึกแห่งหนึ่งซึ่งเต็มไปด้วยเศษซากปรักหักพังจากการก่อสงคราม ผู้เล่นสามารถเลือกควบคุมตัวละครได้ทั้งหมด 3 ตัว ซึ่งแต่ละตัวละครนั้นก็จะมีความแตกต่างกันออกไป ผู้เล่นจะต้องทำการวางแผนและแจกแจงว่าแต่ละคนนั้นจะรับหน้าที่อะไร เกมจะแบ่งช่วงเวลาออกเป็นกลางวันซึ่งเราจะไม่สามารถออกไปข้างนอกเคหสถานได้ และช่วงเวลากลางคืนซึ่งเรานั้นจะสามารถออกไปค้นหาทรัพยากรเพิ่มเติมและผู้รอดชีวิตคนอื่นเพิ่มได้

This War of Mine

ดาวน์โหลดเกมส์ได้ที่ :  https://store.steampowered.com/app/282070/This_War_of_Mine/


แนวเกมที่คล้ายกัน 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *