The Elder Scrolls V: Skyrim Special Edition เกมส์ออฟไลน์ PC

The Elder Scrolls V: Skyrim Special Edition เกมส์ออฟไลน์ PC

The Elder Scrolls V: Skyrim Special Edition เกมแนวสวมบทบาทที่เราจะได้ออกไปล่ามังกรและต่อสู้กับอสูร 

                 Skyrim นั้นเป็นเกมแฟรนไชส์ที่ได้รับความนิยมและเรียกได้ว่าเป็นเกมที่ประสบความสำเร็จอีกเกมหนึ่ง เป็นเกมแนวผจญภัยท่องโลกกว้างแบบเล่นคนเดียวหรือแบบออฟไลน์นั้นเอง สามารถเล่นได้ทั้งบนคอมพิวเตอร์ PC และ Notebook เนื่องจากเป็นเกมที่สเกลค่อนข้างใหญ่จึงยังไม่สามารถพอร์ตลงบนโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนได้ โดยเกม The Elder Scrolls V: Skyrim SpecialEditionมีความพิเศษหรือ Special Edition ตรงที่รวมเอาภาพย่อยหรือ DLC มาไว้ในเกมเดียวกันเรียบร้อยแล้วโดยที่เราไม่ต้องไปซื้อเพิ่ม

The Elder Scrolls V: Skyrim Special Edition เกมส์ออฟไลน์ PC

 ดังนั้นมันจึงทำให้ราคาเกมค่อนข้างสูงอย่างบนสตรีมอยู่ที่ 1,410 บาท แต่อย่างไรก็ตามตัวเกมยังคงได้รับบทวิจารณ์ทั้งหมดในแง่บวกเป็นอย่างมากจากผู้เล่นมากกว่า 5 หมื่นคน เปิดตัวให้ดาวน์โหลดเล่นครั้งแรกเมื่อเดือนตุลาคมปี 2016 หรือเมื่อ 4 ปีที่ผ่านมานี่เอง ถือเป็นเกมกลางเก่ากลางใหม่ที่หากใครอยากเก็บแฟรนไชส์ Skyrim ให้ครบก็สามารถดาวน์โหลดซื้อมาเล่นได้

โดยเกมนั้นได้ผู้พัฒนาเป็น Bethesda Game Studios บริษัทลูกของผู้จัดจำหน่ายอย่าง Bethesda Softworks ค่ายเกมที่มีเกมชื่อดังประสบความสำเร็จมากมายไม่ว่าจะเป็น Fallout Doom หรือ Rage เป็นเกมที่เราจะต้องสวมบทบาทออกไปล่ามังกรและต่อสู้กับอสูรต่างๆ  ด้วยรูปแบบเกมที่เป็นแนวผจญภัย Open World ดังนั้นผู้เล่นอย่างเราจึงได้อิสระเต็มที่ที่จะสามารถรับภารกิจหรือเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ ใน Map ได้โดยที่ไม่ต้องมีพิธีรีตองมากมายนัก ไม่เพียงเท่านั้นภารกิจ และเนื้อเรื่อง รวมไปถึงสถานที่ต่างๆ ยังมีความสวยงามและความสนุกสนานที่สามารถกินเวลผู้เล่นได้นับร้อยชั่วโมงเลยทีเดียว 

                The Elder Scrolls V: Skyrim SpecialEditionมีเรื่องราวมาจากประวัติศาสตร์ที่แสนจะยาวนาน เกิดเหตุการณ์ปีศาจบุกขึ้นมาบนโลก อาละวาดทำลายข้าวของและสังหารมนุษย์ มนุษย์อย่างเราจึงต้องปิดประตูนรกเพื่อไม่ให้ปีศาจเหล่านั้นสามารถขึ้นมาทำร้ายมนุษยชาติได้อีก ซึ่งแลกมากับการล่มสลายของราชวงศ์เพื่อเป็นการเสียสละในการปิดประตูนรกในครั้งนั้น สิ่งที่ตามมาคือบ้านเมืองไร้ผู้นำอีกต่อไป ทำให้เอลฟ์ชนชั้นสูงได้โอกาสรวบรวมไพร่พลยกทัพมาโจมตีฝ่ายจักรพรรดิจนฝ่ายจักรพรรดินั้นจำเป็นจะต้องเซ็นสัญญาสงบศึก หนึ่งในกฎที่พวกเอลฟ์ตั้งคือห้ามมนุษย์ในดินแดนนับถือเทพเจ้าอีกต่อไป

The Elder Scrolls V: Skyrim Special Edition เกมส์ออฟไลน์ PC

ซึ่งข้าพเจ้าที่พวกเขานับถือนั้นเปรียบเสมือนกับศาสนา ทำให้ประชาชนเริ่มก่อตั้งกลุ่มกบฏขึ้นมา และเกิดการต่อสู้มากมายแบบไม่จบสิ้น เพื่อทวงคืนความเป็นเอกราชให้กับเมือง รวมไปถึงยกเลิกกดที่แสนจะกดขี่ของผู้ชนะอย่างชาวเอลฟ์ และยังต้องปกป้องเมืองจากเหล่าอสูร ปีศาจ รวมไปถึงมังกรอีกด้วย ในส่วนของการนำเสนอนั้นสามารถทำงานภาพออกมาได้อย่างสวยงามโดยเฉพาะฉากต่างๆ ภายในเกม แม้ว่าเกมจะออกมาถึง 5 ปีแล้วแต่การออกแบบตัวละครและศัตรูหรือว่าสามารถทำได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว แม้กลับมาเล่นในตอนนี้ก็ไม่รู้สึกล้าสมัย แต่ด้วยความที่เป็นเกมแนว Open World ทำให้มีแผนที่ขนาดใหญ่ ดังนั้นคอมพิวเตอร์หรือโน๊ตบุ๊คที่ใช้อาจจะต้องสเปคแรงสักนิดนึงไม่เช่นนั้นอาจจะต้องประสบปัญหากับภาพหน่วงได้ 

The Elder Scrolls V: Skyrim Special Edition เกมส์ออฟไลน์ PC

ดาวโหลดได้ที่นี่ : https://store.steampowered.com/agecheck/app/489830/

 

 

 

 

#GAMEOfflinePC  #GAMESimulationสวมบทบาท

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *