Team-Fortress-2

แนะนำ เกม Stream – Team Fortress 2

แนะนำ เกม Stream – Team Fortress 2

Team-Fortress-2
Team-Fortress-2

สำหรับใครที่เป็น Gamer ตัวจริง และเล่น เกม steam หรือ เกม PC Stream อยู่เป็นประจำแล้วล่ะก็ คงจะไม่มีทางที่จะไม่รู้จักเกม PC น่าเล่น ที่ชื่อว่า TeamFortress 2 อย่างแน่นอน ทั้งนี้  สำหรับเกม PC น่าเล่น อย่าง Team Fortress 2 นั้น ถือเป็น อีกหนึ่งเกมในรูปแบบ Multiplayer ที่มีชื่อเสียง และเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก จากค่ายผู้ผลิต อย่าง Valve นั่นเอง โดยที่ผ่านมา เราจะเห็นได้ว่าเกมเกมนี้ ถึงแม้ว่าอาจจะไม่มีสถิติจำนวนผู้เล่นต่อวันที่สูงมาก หากเทียบกับเกมเก่าแก่เกมอื่นๆ แต่ทว่าในแง่ของความสำเร็จด้านอื่นแล้ว ก็ถือว่าอยู่ในระดับที่ดีเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของกระแสในด้านการรีวิว หรือผลตอบรับที่เกิดจากผู้ที่ได้ทดลองเล่นซึ่งต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เกมเกมนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งเกมคุณภาพ ที่น่าจะมีชื่อติดอยู่ในเกม Stream น่าเล่น 2023 ได้ไม่ยากเย็นอย่างแน่นอน ทั้งนี้จนถึงปัจจุบัน แม้ว่าเกม Team Fortress 2 จะมีอายุอย่างยาวนานมากกว่า 12 ปีไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ทว่าทุกวันนี้ เราก็ยังคงได้เห็น ชื่อของ TeamFortress 2 นั้น ติดอยู่ใน top 10 ของเกม ที่ทีสถิติจำนวนผู้เล่นเฉลี่ยต่อวันสูงสุด อยู่บ่อยๆเลยทีเดียว ทั้งนี้เพราะอะไรเกมTeamFortress 2  จึงเป็นเกม อีกหนึ่งเกม Multiplayer ที่ยังคงได้รับความนิยมจากผู้เล่นมาอย่างยาวนาน ในวันนี้ จะพาผู้อ่านทุกท่าน ไปทำความรู้จักกับ เกมสตรีมที่มีชื่อว่า TeamFortress 2 ให้มากขึ้นกัน

Team-Fortress-2
Team-Fortress-2

ทำความรู้จัก เกม Stream Team Fortress 2 คือเกมอะไร ?

สำหรับเกม Steam อย่าง TeamFortress 2 นั้น ได้เริ่มต้นเปิดให้บริการแก่ผู้เล่น มาตั้งแต่ในช่วงของปี 2007 ซึ่งจนถึงปัจจุบัน มีระยะเวลาที่มากกว่า 10 ปีไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจะเห็นได้ว่า ทุกวันนี้ TeamFortress 2 บน Stream นั้น มีจำนวนผู้เล่นในแต่ละวัน สูงสุดถึงราว ๆ  60,000-70,000  นอกจากนี้ จำนวนผู้เล่นดังกล่าว ยังสามารถเพิ่มขึ้นได้อีกเป็นเท่าตัว หากช่วงไหน ภายในเกมจัดอีเว้นท์ หรือมีกิจกรรมพิเศษ ให้นักเล่นเกมส์ได้เข้าร่วม ซึ่งโดยเฉลี่ย มากกว่า 1 แสนคน เลยทีเดียว ซึ่งจากสถิติ ที่ Team Fortress 2 ทำได้นี้ ส่งผลให้ปัจจุบัน ชื่อของเกม อย่าง TeamFortress 2 นั้น ขึ้นแท่นกลายเป็กอีกหนึ่งเกม pc steam ระดับตำนวน ที่ยังสามารถคงความนิยมจากเกมเมอรืทั่วโลกเอาไว้ได้อย่างเหนียวแน่น แม้ว่า จะเป็นเกม ที่ปล่อยออกมานานแล้ว จนมีอายุมากกว่า 12 ปี

ไม่เพียงแต่เหตุผลในเรื่องของความผูกพันธ์ และความนุกสนานของเกม pc steam ยุคคลาสสิคเท่านั้น แต่ในความเป็นจริงแล้ว ปัจจัยอื่นๆที่ ส่งให้เกม Multiplayer  อายุเก่าแก่เกมนี้ ยังคงความเก๋า และความสำเร็จเอาไว้ได้ บนเส้นทางสายเดิมมาอย่างยาวนานนั้น ยังคงมีอีกหลากหลายเหตุผลด้วยกัน ดังนี้

 1. รูปแบบการเล่นที่เข้าถึงง่าย และไม่ซับซ้อน โดยมีการแบ่ง โหมดการเล่นแบบต่างๆเอาไว้ให้ได้เลือกเล่นอย่างชัดเจน
 2. ผู้เล่นสามารถเลือกใช้ระบบ Dedicated Server ภายในเกม เพื่อทำการเปิดห้องสำหรับการเล่นได้ตลอด 24 ชั่วโมงตามความต้องการ
 3. เปิดเป็นรูปแบบเกมเล่นฟรี หรือ Free-2-Play พร้อมกับเปิดระบบ Microtransactions ให้ผู้เล่น ภายในเกมส์สามารถสามารถเลือกซื้อหาไอเทม สำหรับการตกแต่งแบบพิเศษได้
 4. ภายในเกม support ระบบ Steam Market เพื่อให้ผู้เล่นได้เข้าไปทำการแลกเปลี่ยนและซื้อขายไอเทมต่างๆกันได้ภายในเกม จนเกิดเป็นระบบเศรษฐกิจภายในเกมขึ้นมาและสามารถสร้างรายได้ให้กับผู้เล่นภายในเกมได้อย่างเป็นกรอบเป็นกำ
Team-Fortress-2
Team-Fortress-2

 เกร็ดความรู้อื่นๆสำหรับการเล่น เกม Stream – Team Fortress 2

โหมดการเล่นแบบพื้นฐาน ประเภทต่างๆที่มีภายในเกม TeamFortress 2

 • โหมด Capture The Flag
 • โหมด Attack/Defend
 • โหมด Control Points
 • โหมด King of The Hill
 • โหมด Payload
 • โหมด Mann Vs. Machine
 • โหมด Competitive Mode 6v6

คลาส การเล่นภายในเกม TeamFortress 2

– คลาสการเล่น ในประเภทบุกทะลวง

คลาส Scout, คลาส Pyro, คลาส Soldier

– คลาสการเล่น ในประเภทป้องกัน

คลาส Demoman, คลาส Heavy, คลาส Engineer

– คลาส การเล่นในประเภทฝ่ายสนับสนุน

คลาส Spy, คลาส Sniper, คลาส Medic

และถึงแม้ว่าในปัจจุบันนี้ ความนิยมของเกม TeamFortress 2 อาจจะเริ่มลดลงไปบ้างไม่เท่าเมื่อก่อน แต่เรื่องนี้ ก็คงไม่ใช่ปัญหาหรือเรื่องแปลกแต่อย่างใด เพราะด้วยอายุของเกมที่รวมกันมากกว่า 12 ปีแล้ว จึงทำให้เนื้อหาส่วนใหญ่ภายในเกมนี้ อาจจะไม่ได้มีการอัพเดทหรือเพิ่มเติมความแปลกใหม่ลงไป  แต่อย่างไรก็ตาม สำหรับเกมStrean ที่ สามารถอยู่มาได้อย่างยาวนานจนถึงทุกวันนี้ อีกทั้งยังคงยอดสถิติจำนวนผู้เล่นสูงสุดได้ถึงหลักหมื่นต่อวันนั้น ก็ถือได้ว่ายังคงเป็นอีกหนึ่งเกมที่สามารถเอาตัวรอดในตลาดได้อย่างยาวนาน อีกทั้งยังประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

ทั้งนี้ สำหรับผู้ที่สนใจ และต้องการทดลองเล่น เกมสตรีม PC น่าเล่นเกมนี้ ก็สามารถเข้าไปบน ช่องทาง Stream เพื่อหาเกมนี้มาเล่นเพื่อพิสูจน์ความสนุกกันได้ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายสำหรับการซื้อตัวเกม


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *