Tabikaeru 旅かえる พาน้องกบเดินทางเที่ยวทั่วประเทศญี่ปุ่น

พาน้องกบเดินทางเที่ยวทั่วประเทศญี่ปุ่นในเกม Tabikaeru 旅かえる

               หากเป็นชื่อภาษาอังกฤษหรือภาษาญี่ปุ่นอย่าง Tabikaeru 旅かえる หลายๆ คนคงจะนึกไม่ออกว่ามันคือเกมอะไรกันแน่ แต่หากพูดถึงเกมกบเดินทางแล้วล่ะก็เชื่อว่าหลายๆ คนจะต้องร้องอ๋ออย่างแน่นอน ก็เป็นเพราะว่ามันเป็นเกมยอดนิยมเมื่อประมาณ 2 ปีที่แล้วได้ ถึงขั้นที่ตัวการ์ตูนเอกในเกมนี้ถูกนำมาดัดแปลงเป็นตุ๊กตาหรือของใช้ต่างๆ มากมาย ด้วยความที่เกมมีความสนุกและมีความเป็นเอกลักษณ์ทำให้น้องกบตัวนี้กลายเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกและได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม

Tabikaeru 旅かえる พาน้องกบเดินทางเที่ยวทั่วประเทศญี่ปุ่น

เริ่มกันที่เอกลักษณ์และของตัวเกมที่เปิดขึ้นมาเราก็จะสามารถมองเห็นได้เลยนึงก็คืองานกราฟิกและการนำเสนอภายในเกม รูปภาพที่ผู้พัฒนาเลือกใช้นั้นดูแล้วมีความคล้ายคลึงกับรูปวาดของญี่ปุ่นที่สอดแทรกความน่ารักเข้าไปทำให้ไม่ว่าจะเป็นบ้านของน้อง สวนใบโคลเวอร์ หรือแม้แต่ตัวน้องกบเองที่หน้าตาออกจะเฉยเมยก็ยังดูน่ารัก อีกหนึ่งเอกลักษณ์ของเกมนี้นั่นก็คือวิธีการเล่นที่สมกับชื่อว่ากบเดินทาง

Tabikaeru 旅かえる พาน้องกบเดินทางเที่ยวทั่วประเทศญี่ปุ่น

ถึงแม้ว่าเรานั้นจะเป็นคนที่ดูแลหรือเรียกได้ว่าเป็นคนเลี้ยงกบก็ตามแต่น้องก็จะไม่ได้ให้ความสนใจผู้เลี้ยงอย่างเราเท่าไหร่นัก แถมยังหนีเที่ยวออกไปยังที่ต่างๆ ในประเทศญี่ปุ่นอีกต่างหาก ระยะเวลาที่น้องออกไปเที่ยวนั้นก็ขึ้นอยู่กับว่าน้องไปที่ไหนบางทีอาจใช้เวลาในหลักชั่วโมงแต่ในบางครั้งก็ใช้เวลาเป็นวันๆ เลยทีเดียว ถึงขั้นที่มีคนกังวลว่าน้องไปมาหลายวันแล้วแต่ยังไม่กลับจนต้องตั้งกระทู้ถามตามเว็บไซต์ต่างๆ เลยก็มี แต่อย่างไรก็ตามหลังจากที่น้องกลับมาแล้วน้องก็จะมีของฝากรวมถึงรูปภาพที่ระลึกให้คนเลี้ยงอย่างเราได้ชุ่มฉ่ำหัวใจ เกมนี้เป็นแอพพลิเคชั่นบนมือถือสมาร์ทโฟนที่สามารถดาวน์โหลดเล่นได้ทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Android  เป็นเกมเล่นคนเดียวหรือแบบออฟไลน์

ขั้นตอนการเล่นนั้นเริ่มจากการเข้าเกม หน้าเกมนั้นเราจะเห็นส่วนใบโคลเวอร์ที่อยู่หน้าบ้านของน้องกบ ใบโคลเวอร์จะเปรียบเสมือนกับเงินภายในเกมนี้ซึ่งแต่ละ 3 ชั่วโมงก็จะงอกออกมาครั้งละ 20 ใบ แต่หากการเก็บใบโคลเวอร์ได้ไม่ทันใจก็สามารถเปย์น้องด้วยเงินของเราเองได้เช่นเดียวกัน เราจะใช้ใบโคลเวอร์เหล่านั้นในการจัดกระเป๋าให้น้องที่ประกอบไปด้วยอาหาร ของใช้ และเครื่องราง

Tabikaeru 旅かえる พาน้องกบเดินทางเที่ยวทั่วประเทศญี่ปุ่น

เทคนิคง่ายๆ ที่จะช่วยกำหนดพื้นที่ที่ให้น้องไปท่องเที่ยวได้นั่นก็คือการจัดกระเป๋านี่เอง น้องจะเดินทางไกลใช้เวลาหลายวัน หรือจะเดินทางใกล้ๆ ที่ใช้เวลาหลายชั่วโมงก็ขึ้นอยู่กับว่าเราเตรียมอาหารอะไรไปให้น้อง บางครั้งหากน้องไปเที่ยวแล้วใช้ของใช้ของเราเวลาที่ส่งโปสการ์ดกลับมาเราอาจจะได้เห็นของใช้นั้นอยู่ในรูปของน้องด้วย ส่วนเครื่องรางนั้นเป็นตัวเพิ่มโอกาสที่น้องจะได้ไปในที่ต่างๆ หรือพบเจอเพื่อนซึ่งก็มีหลากหลายสายพันธุ์ มีเครื่องรางนำความโชคดี ผ้าเช็ดมือ เต็นท์ ชาม และสุดท้ายคือโคมไฟ  สิ่งที่ทำให้สามารถเล่นเกมนี้ได้เรื่อยๆ โดยไม่รู้สึกเหมือนก็คืออัลบั้มโปสการ์ดของน้องที่เราจะต้องลุ้นทุกครั้งว่าขณะที่น้องไปเที่ยวจะส่งโปสการ์ดอะไรมาให้เราดูบ้าง

 

เล่นเกมส์นี้แล้วจะรู้สึกว่ากบน่ารักขึ้มาเฉยๆ 555555

ดาวโหลดได้ที่ : ios : https://play.google.com/store/apps/details?id=jp.co.hit_point.tabikaeru&hl=ja

Android : https://play.google.com/store/apps/details?id=jp.co.hit_point.tabikaeru&utm_source=www.apk4fun.com

 

 

 

#GAMEmobile #GAMEเลี้ยงสัตว์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *