Street Fighter: Duel

Street Fighter: Duel

Street Fighter: Duel เกมในตำนานที่สามารถเล่นได้แล้วบนโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน

            เกมแนว Action ในยุคแรกๆ ตั้งแต่ช่วงปี 80 ที่ได้รับความนิยมและโด่งดังเป็นพลุแตกไปทั่วทั้งโลกหนึ่งในนั้นก็คือเกม Street Fighter เชื่อว่าถึงแม้ว่าเวลาจะผ่านมานับ 40 ปีแล้วก็ตามมันยังคงเป็นเกมโปรดที่ใครหลายๆ คนชื่นชอบและเป็นเกมในความทรงจำที่ยังคิดถึงจนถึงวันนี้ แต่พอเข้าสู่ช่วงยุคปี 2000 เกมตู้ก็เริ่มล้มหายตายจากไปเครื่องเล่นแฟมิคอมหรือเครื่องเล่น playstation 1 นั้นกลายเป็นของสะสมที่หายาก ทำให้โอกาสที่เราจะได้ย้อนกลับไปเล่นเกมเก่าๆ นั้นเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยาก

Street Fighter: Duel

แต่อย่างไรก็ตามด้วยความที่เป็นเกมในตำนานดังนั้นมันจึงยังไม่ล้มหายตายจากไปจากโลกใบนี้ โดยได้มีบริษัทเกมจากประเทศจีนที่ซื้อลิขสิทธิ์เกม Street Fighter จากค่าย CAPCOM นำมาดัดแปลงและเปิดให้เล่นฟรีบนโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน ทำให้เราสามารถเล่นเกมดังกล่าวได้ตลอดเวลาไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตาม โดยเปิดให้ดาวน์โหลดทั้งบนโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android และ iOS ในชื่อเกม Street Fighter: Duel แต่ด้วยรูปแบบแพลตฟอร์มที่เปลี่ยนไปแน่นอนว่าตัวเกมก็จะมีรูปแบบที่แตกต่างออกไปเช่นเดียวกันโดยเฉพาะผู้พัฒนาที่ไม่ใช่ CAPCOM เจ้าเดิมอีกต่อไป

Street Fighter: Duel

ทำให้กลิ่นอายของเกมเปลี่ยนไปค่อนข้างมาก เดิมทีที่เป็นเกมต่อสู้แบบหนึ่งต่อหนึ่งเปลี่ยนเป็นการต่อสู้แบบทีม โดยผู้เล่นจะต้องทำการเลือกตัวละครมาเข้าทีมในการเล่นแต่ละครั้งซึ่งสามารถเลือกได้ทั้งหมดจำนวน 6 ตัวด้วยกัน โดยใน 3 ตัวแรกนั้นผู้เล่นจำเป็นที่จะต้องเลือกตัวละครที่มีความเก่งกาจเพื่อให้สามารถเอาชนะศัตรูได้ และที่เหลืออีก 3 ตัวจะเป็นตัวละครที่สนับสนุนการต่อสู้ในเกมนั้นๆ

            ตัวละครภายในเกม Street Fighter: Duel ให้เลือกค่อนข้างหลากหลายและแต่ละตัวละครนั้นก็มีความสามารถและทักษะในการต่อสู้ที่แตกต่างกันออกไป ผู้เล่นสามารถทำคอมโบท่าต่อสู้ได้เช่นเดียวกับในอดีตซึ่งจะช่วยเพิ่มความรุนแรงในการต่อสู้กับศัตรูได้มากยิ่งขึ้น และด้วยความที่เป็นการต่อสู้เป็นทีมดังนั้นเราจึงสามารถทำคอมโบได้อย่างต่อเนื่องเป็นจำนวนสูงถึง 6 ครั้งเลยทีเดียว แม้ว่ารูปแบบการเล่นจะไม่เหมือนเดิมซะทีเดียวแต่ก็มีตัวละครและกลิ่นอายเก่าๆ ที่ช่วยให้เราหายคิดถึงได้เป็นอย่างดี

Street Fighter: Duel

แต่ข้อเสียของเกมนี้ก็มีเช่นเดียวกันเนื่องจากผู้ผลิตนั้นเป็นบริษัทเกมจากประเทศจีนทำให้ภาษาที่ใช้ภายในเกมก็เป็นภาษาจีนเช่นเดียวกัน ดังนั้นในการเล่นครั้งแรกๆจึงอาจก่อให้เกิดความสับสนและงงงวยเล็กน้อย แต่เมื่อเล่นไปซักพักและเริ่มเข้าใจรูปแบบของเกมก็จะสามารถเล่นได้สนุกมากยิ่งขึ้น รูปแบบการนำเสนอภายในเกมนั้นค่อนข้างที่จะแตกต่างจากเกมต้นฉบับแต่ยังคงเอกลักษณ์ความเป็นเกมแนว 2 มิติภาพตัดขวางอยู่ เพียงแต่ว่ารูปแบบอินเตอร์เฟสและความละเอียดคมชัดของภาพนั้นจะมีมากกว่า

 

 


แนวที่คล้ายกัน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *