Slime Rancher

Slime Rancher

Slime Rancher เกมแนวยิงมุมมองบุคคลที่ 1 ที่ผสมผสานการทำฟาร์มสไลม์

            ย้อนกลับไปในอดีตหากใครที่เคยเล่นเกมออนไลน์มาก่อนอย่างเช่นเกม Maple Story เราจะได้เห็น Monster ที่เป็นสไลม์ซึ่งจะมีความเป็นก้อนหน้าตาน่ารักดูแล้วโจมตีไม่ลง ทำให้มันกลายเป็น Monster ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากและแพร่กระจายไปตามเกม Online ต่างๆ มากมาย ในวันนี้เจ้าการสไลม์ได้กลับมาอีกครั้งแต่พวกมันไม่ได้มาในฐานะ Monster อีกต่อไป แต่จะบอกว่าพวกมันเป็นสัตว์เลี้ยงก็ไม่ใช่เป็นพืชก็ไม่เชิงเพราะในเกมส์นี้เราจะได้ทำฟาร์มสไลม์กันด้วย นั่นก็คือเกม Slime Rancher

Slime Rancher

เป็นเกมที่สามารถผสมผสานแนวเกมต่างๆ เข้ามาไว้ด้วยกันได้เป็นอย่างดีไม่ว่าจะเป็นการเดินทางผจญภัย การสำรวจ การยิงมุมมองบุคคลที่ 1 และการทำฟาร์ม ทั้งหมดนี้ในราคา 369 บาทบนสตรีมเท่านั้น แต่หากคุณยังกังวลว่าเกมนี้จะสนุกหรือไม่ เราขอบอกว่าเกมนี้ได้รับบทวิจารณ์ทั้งหมดในสตรีมในแง่บวกเป็นอย่างยิ่งสูงถึง 97 เปอร์เซ็นต์จากผู้เล่นมากกว่า 4.7 หมื่นคน เป็นตัวเลขที่เยอะกว่าเกมแนว casual เสียอีก เป็นเกมที่ทำงานภาพออกมาได้น่ารักและมีการดีไซน์ที่หลากหลายทำให้เราสามารถเดินทางจากสรามได้โดยที่ไม่รู้สึกเบื่อ และด้วยความที่นำเสนอในมุมมองบุคคลที่หนึ่งยิ่งทำให้เราได้เห็นความน่ารักชัดยิ่งขึ้นไปอีก 

Slime Rancher

ภายในเกม Slime Rancher ผู้เล่นจะได้รับบทบาทเป็นเด็กสาวคนหนึ่งที่ได้รับการมอบหมายให้มาดูแลฟาร์มแห่งหนึ่งบอลโลกที่เต็มไปด้วยสไลม์ที่มีชนิดต่างๆ มากมาย และยังมีทั้งพืชและสัตว์ที่มีความแตกต่างกันออกไปอีกด้วย ที่สำคัญคือยังมีสมบัติลึกลับที่ได้รับการซุกซ่อนเอาไว้รอให้คนไปค้นหา วิธีการเล่นก็ง่ายๆเมื่อเข้าเกมมาแล้วผู้เล่นจะได้รับอาวุธเป็นปืน 1 กระบอก ซึ่งปืนนี้เป็นปืนที่เราสามารถนำไปดูดสไลม์มาเก็บไว้เพื่อเอาไปเลี้ยงทำฟาร์มได้ ดังนั้นมันจึงเป็นปืนที่ไม่สามารถใช้โจมตีได้ ในช่วงแรกนั้นตื่นก็จะมีจำกัดสามารถเก็บได้เพียงแค่ 4 ช่องเท่านั้น เมื่อเล่นไปเรื่อยๆ ผู้เล่นก็ต้องทำการอัพเกรดอาวุธให้สามารถเก็บของได้มากยิ่งขึ้น จากนั้นก็ทำการขยายฟาร์มให้มีความยิ่งใหญ่มากยิ่งขึ้นและสามารถเลี้ยงสไลม์ได้เยอะขึ้น

Slime Rancher

แม้ว่าจะฟังดูแล้วคล้ายเกม Harvest Moon ที่เป็นแนวทำฟาร์ม แต่ความจริงแล้วใจความสำคัญภายในเกมจะเน้นเรื่องการสำรวจและการผจญภัยมากกว่า ส่วนการเลี้ยงสไลม์มันก็เพื่อให้มันออกไอเทมให้กับเราเพื่อทำการอัพเกรดสิ่งของต่างๆ นั่นเอง ผู้เล่นสามารถทำการขายไอเทมได้แต่ภายในเกมนี้ไอเทมจะมีการขึ้นลงของราคาอยู่ ผู้เล่นอาจจะต้องคำนวณให้ดีว่าช่วงเวลาไหนจึงจะเหมาะสมในการขาย

 

ดาวน์โหลดเกมส์ : 


แนวที่คล้ายกัน 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *