S.T.A.L.K.E.R. 2

S.T.A.L.K.E.R. 2 เกมที่จะพาเราเข้าไปผจญภัยในเชอร์โนบิล

S.T.A.L.K.E.R. 2 เกมที่จะพาเราเข้าไปผจญภัยในเชอร์โนบิล

ย้อนกลับไปเมื่อหลายสิบปีที่แล้วได้เกิดเหตุการณ์ที่ทำให้ทั่วทั้งโลกต้องช็อคเมื่อโรงงานผลิตไฟฟ้าในเขตโซเวียตเก่าเกิดระเบิดขึ้นมา มันคงจะไม่มีอะไรหากโรงไฟฟ้าแห่งนี้ไม่ได้ใช้พลังงานนิวเคลียร์เป็นตัวสร้างกระแสไฟฟ้า ผลกระทบที่เมืองดังกล่าวได้รับจากพลังงานนิวเคลียร์ทำให้ในปัจจุบันผู้คนก็ยังไม่สามารถกลับไปอาศัยอยู่ได้อย่างปกติ มีเรื่องราวลี้ลับมากมายเกิดขึ้นในสถานที่แห่งนี้เพราะมีผู้คนเป็นจำนวนมากที่จากไปจากอุบัติเหตุดังกล่าว มันจึงถูกนำเอามาเป็นพื้นหลังในเกมหลายต่อหลายครั้งอย่างเช่นที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้นั่นก็คือ S.T.A.L.K.E.R. 2 เกมภาคต่อที่จะกลับมาศาลต่อเรื่องราวความสยองขวัญอีกครั้ง เป็นเกมคอมพิวเตอร์ PC และเกม XBOX SERIES ที่ตอนนี้ยังอยู่ในระหว่างการพัฒนา แต่คาดว่าน่าจะสามารถเล่นได้ในเร็วๆ นี้

S.T.A.L.K.E.R.-2

เรื่องราวและรูปแบบการนำเสนอภายในเกม S.T.A.L.K.E.R. 2

S.T.A.L.K.E.R. 2 เป็นเกมสยองขวัญที่จะพาเราเดินทางไปยังเมืองร้างที่ได้รับผลกระทบจากการระเบิดของโรงไฟฟ้านิวเคลียร์อย่างเชอร์โนบิล ตัวละครเอกที่เราจะได้สวมบทบาทนั้นมีมากมายตั้งแต่ชายความจำเสื่อม นักวิทยาศาสตร์ ทหาร ไปจนถึงนักรับจ้างคุ้มกัน โดยแต่ละคนนั้นมีเป้าหมายที่เดินทางมายังเมืองดังกล่าวที่แตกต่างกันออกไป โดยที่บางคนไม่รู้ด้วยซ้ำว่าสถานที่แห่งนี้เต็มไปด้วยอันตรายเพราะมีทั้งมนุษย์และสัตว์ประหลาดกลายพันธุ์จากผลกระทบของสารกัมมันตภาพรังสีที่พร้อมจะขย้ำพวกเขาทุกเมื่อ ยังไม่รวมไปถึงการที่สถานที่แห่งนี้เป็นแหล่งรวมตัวของกลุ่มคนเลวและอาชญากรอีกด้วยเพราะมันเป็นพื้นที่ที่ไม่ค่อยมีใครเดินทางเข้ามาจากอันตรายของสารกัมมันตภาพรังสีอยู่แล้ว แต่ถึงอย่างนั้นมันก็ยังคงไม่สามารถหยุดยั้งเหล่าบรรดานักสำรวจที่ชื่นชอบเรื่องลี้ลับหรือแม้แต่อาชญากรที่กระหายมีสมบัติที่ถูกซุกซ่อนเอาไว้ตั้งแต่ยุคสงครามเย็น พวกเขาจึงต้องออกเดินทางในดินแดนที่เต็มไปด้วยอันตรายเพื่อทำตามเป้าหมายของตนเองให้สำเร็จ เกมเอาชีวิตรอดเกมนี้นำเสนอในมุมมองบุคคลที่ 1 แน่นอนว่าเป็นเกมยุคใหม่จากค่ายพัฒนาที่ไม่เล็ก งานภาพจึงทำออกมาได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว เป็นเกม 3 มิติทั้งฉากและตัวละครที่ใส่รายละเอียดเข้ามาแบบจัดเต็ม ช่วยให้งานภาพมีความสมจริงเหมือนกับเราได้หลุดเข้าไปผจญภัยในดินแดนเชอร์โนบิลด้วยตัวเอง เป็นการเก็บงานที่ค่อนข้างน่าประทับใจไม่ว่าจะเป็นแสงและเงา หรือแม้แต่การเคลื่อนไหวของทั้งสิ่งมีชีวิตและสิ่งของภายในฉาก

S.T.A.L.K.E.R.-2

รูปแบบเกมเพลย์ภายในเกม S.T.A.L.K.E.R. 2

      S.T.A.L.K.E.R. 2 เป็นเกมแนวเอาชีวิตรอดสยองขวัญที่เราจะต้องเดินทางไปยังดินแดนเชอร์โนบิลที่ล่มสลายจากเหตุการณ์โรงไฟฟ้านิวเคลียร์ระเบิด ภายในดินแดนแห่งนี้เต็มไปด้วยสัตว์ประหลาดมากมายที่กลายพันธุ์และยังเป็นแหล่งซ่องสูงของเหล่าคนชั่วอีกด้วย เป็นเกมภาค 2 ที่เราจะต้องออกเดินทางไปสำรวจพื้นที่แห่งหนึ่งที่อยู่ดีๆ ก็ปรากฏขึ้นมา มันกินพื้นที่กว่า 64 ตารางกิโลเมตรเลยทีเดียว คนส่วนใหญ่เดินทางมายังสถานที่แห่งนี้เพราะต้องการตามหาวัตถุลึกลับด้วยเหตุผลที่แตกต่างกันออกไป ตัวเกมจะผสมผสานกันระหว่างการเป็นเกมยิงมุมมองบุคคลที่ 1 เกมแนวจำลองสถานการณ์ที่เต็มไปด้วยความสมจริง ภายใต้บรรยากาศสยองขวัญและอึดอัดอย่างน่าเหลือ เป็นเกม OPEN WORLD ที่เปิดโอกาสให้ผู้เล่นสามารถทำตามความต้องการได้อย่างอิสระ จะรับภารกิจหรือออกเดินทางสำรวจก็สามารถทำได้ทั้งนั้น แต่ก็มีฉากจบหลากหลายแบบแล้วแต่ตัวเลือกที่เราเลือกระหว่างการเดินทางด้วยเช่นเดียวกัน ดังนั้นระบบตัวเลือกภายในเกมนี้จึงมีความสำคัญไม่แพ้กับการต่อสู้หรือการเอาชีวิตรอดเลยทีเดียว นอกจากนี้มันยังสามารถเล่นซ้ำได้อีกหลายรอบเพื่อปลดล็อคฉากจบที่เรายังไม่เคยเจออีกด้วย


 

 

You are Viewing The Most Recent Post

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *