RETROSPACE

RETROSPACE เกมที่เราจะได้สัมผัสกับอารมณ์ขัน

RETROSPACE เกมที่เราจะได้สัมผัสกับอารมณ์ขันและความสยองขวัญไปพร้อมๆ กัน

บางทีอะไรที่ดูเหมือนจะไม่เข้ากันเลยแต่พอจับมาอยู่ร่วมกันกลับสามารถสร้างความบันเทิงให้กับผู้คนได้อย่างน่าเหลือเชื่อ อย่างเช่นความตลกขบขันกับความสยองขวัญเป็นต้น เราจะพบว่าในประเทศไทยของเรานั้นมีภาพยนตร์แนวตลกสยองขวัญออกมาเป็นจำนวนมาก แล้วมันจะแปลกอะไรหากเกมสักเกมหนึ่งจะนำเสนอในรูปแบบเดียวกัน อย่างเกมที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้นั่นก็คือ RETROSPACE เกมแนวสยองขวัญที่เต็มไปด้วยอารมณ์ขัน ตัวเกมดังกล่าวนั้นเป็นเกมคอมพิวเตอร์ PC ที่เตรียมจะเปิดให้บริการในเร็วๆ นี้ สำหรับใครที่สนใจไปดูกันเลย

RETROSPACE

เรื่องราวและรูปแบบการนำเสนอภายในเกม RETROSPACE 

RETROSPACE เป็นเกมตลกที่เราจะได้สวมบทบาทเป็นภารโรงธรรมดาทั่วไปคนหนึ่ง แต่กลับกลายเป็นว่าเขาดันเป็นความหวังสุดท้ายของมวลมนุษยชาติเสียอย่างนั้น แต่มันจะเป็นเช่นนั้นได้ก็ต่อเมื่อเขาสามารถเอาชีวิตรอดได้สำเร็จบนสถานีอวกาศที่เต็มไปด้วยความบ้าคลั่งและสิ่งเหนือธรรมชาติมากมาย หลังจากที่สถานีอวกาศดังกล่าวถูกหลุมดำกลืนกินและมีมนุษย์กลายพันธุ์เดินไปตามทางมากมาย เราต้องเลือกว่าจะเอาตัวรอดกลับบ้านเพื่อช่วยเหลือตัวเองหรือจะช่วยเหลือมวลมนุษยชาติทั่วทั้งโลกให้สำเร็จ ดังนั้นเกมนี้จึงเป็นการผสมผสานกันระหว่างความสยองขวัญ อารมณ์ขัน และความตลกร้ายที่สามารถสะท้อนความจริงในจิตใจของมนุษย์ออกมาได้อย่างเจ็บแสบ ด้วยความที่ฉากหลังอยู่บนยานอวกาศดังนั้นบรรยากาศภายในเกมจึงเป็นเกมไซไฟสไตล์ดิสโก้พังค์

RETROSPACE-2
RETROSPACE-2

ทำให้เราอดนึกถึงสื่อบันเทิงในยุค 70 ไม่ได้ เพราะการออกแบบเกมนี้จะเน้นใช้สีสันที่ฉูดฉาดเป็นหลักโดยเฉพาะแสงนีออนที่ทำให้เรายิ่งรู้สึกไม่อยากจะไว้ใจอะไรทั้งสิ้นมากขึ้นกว่าเดิมไปอีก เป็นเกม 3 มิติทั้งฉากและตัวละครนำเสนอในรูปแบบเกมมุมมองบุคคลที่ 1 ดังนั้นเราจึงสามารถสัมผัสกับความสยองขวัญได้อย่างเต็มที่ไม่ต่างอะไรจากการที่เราเป็นภารโรงคนนั้นจริงๆ เลยทีเดียว มันไม่ใช่เกมเดินหน้ายิงธรรมดาทั่วไป ดังนั้นบรรยากาศความสยองขวัญจึงกลืนกินทั่วทุกที่บนยานอวกาศแห่งนี้ ในส่วนของการออกแบบนั้นต้องชื่นชมทีมงานเลยเพราะสามารถออกแบบศัตรูออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมเหนือจินตนาการเป็นอย่างมาก แต่ละตัวนั้นยังแฝงความเป็นมนุษย์แต่ก็เต็มไปด้วยความบิดเบี้ยวที่สะท้อนความกลัวในจิตใจของเราออกมาได้เป็นอย่างดี ต้องบอกก่อนว่าตัวเกมอาจจะไม่ได้ใช้งานภาพที่เน้นความสมจริงถึงขนาดนั้น แต่มันก็มีความละเอียดคมชัดสูงไม่ต่างอะไรจากเกมดีๆ เกมหนึ่งเลยทีเดียว

RETROSPACE-1
RETROSPACE-1

รูปแบบเกมเพลย์ภายในเกม RETROSPACE 

     RETROSPACE เป็นเกมน่ากลัวที่เรานั้นจะต้องพยายามเอาชีวิตรอดบนยานอวกาศที่เต็มไปด้วยสัตว์ประหลาดให้สำเร็จ โดยวิธีการนั้นมีอยู่แค่ 2 ทางนั่นก็คือจะเลือกหลบซ่อนตัวหรือออกไปต่อสู้ หากเราสามารถเลือกได้อย่างถูกจังหวะก็จะช่วยให้เรามีชีวิตรอดต่อไปได้ แต่ต้องขอเตือนก่อนว่าศัตรูแต่ละตัวภายในเกมนั้นมีความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ดังนั้นวิธีการจัดการก็จะแตกต่างกันออกไปด้วย มันจึงเป็นสิ่งสำคัญเป็นอย่างมากที่เราจะต้องเรียนรู้พฤติกรรมหรือแม้แต่ความสามารถพิเศษของศัตรูเพื่อที่จะได้รับมือได้อย่างถูกต้อง ไม่เพียงเท่านั้นเกมนี้ยังเป็นเกมยากที่มีความท้าทายมากขึ้นกว่าเดิมด้วยการใส่ปริศนาเข้ามาให้เรานั้นแก้ไขเพื่อหาทางเดินต่อให้สำเร็จอีกด้วย และแน่นอนว่าการแก้ปริศนานั้นก็ต้องอาศัยความรวดเร็วเช่นเดียวกันเพราะตัวเกมก็ยังสามารถส่งศัตรูเข้ามาตอนที่เรายังคงคิดไม่ตกกับปริศนาที่ได้รับอีกต่างหาก ใครที่อยากสัมผัสกับความสยองขวัญบนอวกาศขอแนะนำเลย


 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *