Resident Evil 3 Remake พร้อมกับศัตรูตัวฉกาจอย่างเนเมซิส

Resident Evil 3 Remake การกลับมาอย่างยิ่งใหญ่อีกครั้งพร้อมกับศัตรูตัวฉกาจอย่างเนเมซิส

                Resident Evil นั้นเป็นแฟรนไชส์เกมส์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจนในปัจจุบันนี้ออกเกมมาแล้วถึง 7 ภาคและภาคที่ 8 ใกล้จะตามมาเต็มทน ไม่เพียงเท่านั้นยังมีภาคแยกตามมามากมายเรียกได้ว่าตามเล่นแทบไม่หมด เนื่องจากเกมปล่อยตัวออกมากว่า 20 ปีแล้ว ในสมัยก่อนนั้นเกมแนวเอาชีวิตรอดสยองขวัญยังไม่มีใครที่ทำมากนัก มันจึงได้รับความนิยมและได้กระแสตอบรับเป็นอย่างดีถึงขั้นที่ได้รับการดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ออกมาหลายภาคเช่นเดียวกันอีกด้วย แต่ด้วยความที่เกมออกมาอย่างยาวนานแล้วจนมาถึงปัจจุบันหากย้อนกลับไปเล่นจะรู้สึกว่างานภาพของเกมยุคก่อนนั้นยังไม่มีคุณภาพเท่าในปัจจุบัน

ค่ายเจ้าของเกมซึ่งเป็นผู้พัฒนาและจัดจำหน่ายอย่าง CAPCOM Co., Ltd. ที่มีเกมดังอยู่ในค่ายมากมายนั้นจึงได้ตัดสินใจที่จะรีเมคเกมแฟรนไชส์ Resident Evil ใหม่ จนตอนนี้มาถึงคิวของเกม Resident Evil 3 แล้ว การกลับมาครั้งนี้ถือว่าได้รับความสนใจและกระแสตอบรับเป็นอย่างมากเนื่องจากทางค่ายสามารถทำได้เป็นอย่างดีตั้งแต่การรีเมคเกมภาค 2 ที่ออกมาสวยสมใจแฟนเกม มีการปรับปรุงความสมจริงทั้งงานภาพรวมไปถึงเนื้อเรื่องบางส่วน โดยเกมนี้เปิดตัวให้ดาวน์โหลดเล่นครั้งแรกเมื่อเดือนเมษายน ปี 2020 ได้รับบทวิจารณ์ทั้งหมดในแง่บวกเป็นส่วนมากที่ 73% จากผู้เล่นมากกว่า 2.1 หมื่นคนบนสตรีม สามารถเล่นได้ทั้งบนคอมพิวเตอร์ PC เครื่องเล่น PlayStation 4 และเครื่องเล่นเกม Xbox One

Resident Evil 3 Remake พวกเขาจึงได้พัฒนาอาวุธชีวภาพจนได้เป็นอสูรกลายพันธุ์ที่มีชื่อว่าเนเมซิส ที่มีทั้งความอึด ถึก ทน สามารถกระโดดได้สูง

Resident Evil 3 Remake  จะเล่าถึงเรื่องราวหลังจบเหตุการณ์ในภาค 1 และมีช่วงเวลาที่คาบเกี่ยวกับภาค 2 เล็กน้อย หลังจากที่จิล วาเลนไทน์นั้นสามารถเอาชีวิตรอดมาจากคฤหาสน์สยองขวัญได้ในภาค 1 เธอก็ได้กลับมาอาศัยอยู่ในเมืองแรคคูนซิตี้และยังคงตามสืบเรื่องราวความเป็นมาของไวรัสสุดสยองขวัญที่เปลี่ยนให้คนกลายเป็นผีดิบ รวมไปถึงพยายามหยุดยั้งการกระทำที่โหดร้ายของ Umbrella Corporation ด้วยความที่เธอนั้นเป็นคนที่รับรู้เรื่องราวในคฤหาสน์ที่เต็มไปด้วยความลับขององค์กร

พวกเขาจึงได้พัฒนาอาวุธชีวภาพจนได้เป็นอสูรกลายพันธุ์ที่มีชื่อว่าเนเมซิส ที่มีทั้งความอึด ถึก ทน สามารถกระโดดได้สูง แม้ว่ามันจะเดินช้ากว่าเราแต่ก็ทำให้ผู้เล่นรู้สึกสยองขวัญได้ไม่น้อยทุกครั้งที่มันตามมา ที่สำคัญที่สุดคือมันสามารถใช้อาวุธได้อย่างเก่งกาจด้วย ในขณะที่กำลังหลบหนีเธอนั้นได้รับความช่วยเหลือจากคาร์ลอส ทหารจากหน่วย U.B.C.S.  ที่ถูกส่งเข้ามาเก็บกวาดทุกสิ่งที่เกิดขึ้นภายในเมือง พูดเล่นนั้นจะได้สลับเล่นตัวละครทั้ง 2 ตัว ซึ่งมีความสามารถในการต่อสู้แตกต่างกัน ให้ความสนุกได้หลากหลายรูปแบบมากขึ้น ในภาคนี้เกมไม่ได้มีเนื้อหาที่สลับซับซ้อนหรือเข้มข้นเทียบเท่ากับภาคอื่นๆ ส่วนใหญ่แล้วจะเน้นไปในการหลบหนีและต่อสู้ของจิลและเนเมซิสมากกว่า

ในส่วนของ Gameplay นั้นสิ่งที่เราไม่พูดถึงไปไม่ได้เลยนั่นก็คือศัตรูที่ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในสิบศัตรูที่น่ากลัวที่สุดในเกมบนเครื่องคอมพิวเตอร์ PC นั่นก็คือเนเมซิส สำหรับคนที่เคยเล่นเกมภาค 2 มาแล้วคงจะได้สัมผัสกับไทแรนท์อย่าง Mr.X มาก่อน ที่มีการเดินเชื่องช้า รูปร่างขนาดใหญ่ ตบตัวละครของเราทีเดียวร่วง แต่ก็ยังไม่สามารถใช้อาวุธได้

Resident Evil 3 Remake พวกเขาจึงได้พัฒนาอาวุธชีวภาพจนได้เป็นอสูรกลายพันธุ์ที่มีชื่อว่าเนเมซิส ที่มีทั้งความอึด ถึก ทน สามารถกระโดดได้สูง

เนเมซิสเป็นไทแรนท์ที่พัฒนามาอีกหนึ่งขั้นจนมีความแข็งแกร่งเป็นอย่างมากและยังมีสติปัญญาสามารถใช้อาวุธได้ มันจึงเป็นศัตรูที่สามารถรับมือได้ยาก และช่วยเพิ่มความน่ากลัวให้กับผู้เล่นได้เป็นอย่างดี แต่ใครที่คาดหวังว่าเกมนี้จะได้สัมผัสกับความเป็น Survival Horror แล้วล่ะก็อาจจะต้องผิดหวังสักเล็กน้อยเพราะเกมเน้นหนักไปที่การต่อสู้มากกว่า แล้วเราก็อาจจะต้องผิดหวังสักเล็กน้อยเพราะเกมเน้นหนักไปที่การต่อสู้มากกว่าการลอบเร้นหรือหลบหนี มีกระสุนให้เก็บค่อนข้างเยอะ เช่นเดียวกับอาวุธที่มีอานุภาพค่อนข้างแรง และมีการตัดส่วนของการแก้ไขปริศนาออกไปค่อนข้างมาก

 

Resident Evil 3Remake 

ดาวโหลดได้ที่ : https://store.steampowered.com/app/952060/Resident_Evil_3/

 

 

 

#GAMEOfflinePC  #GAMESimulationสวมบทบาท #GAMEadvenger

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *