Persona 4 Golden เกมแนวสวมบทบาทที่มีจุดเด่นตรงที่เพลงประกอบยอดเยี่ยม

Persona 4 Golden เกมแนวสวมบทบาทที่มีจุดเด่นตรงที่เพลงประกอบยอดเยี่ยม 

Persona 4 Golden เกมแนวสวมบทบาทที่มีจุดเด่นตรงที่เพลงประกอบยอดเยี่ยม 

               Persona 4 Golden ถือเป็นอีกหนึ่งเกมที่เรียกได้ว่ากล้าหาญไม่น้อยเลยทีเดียวในการปล่อยออกมาในช่วงเวลานี้ ที่ส่วนใหญ่แล้วเกมยอดนิยมนั้นจะเป็นเกมแนวเน้นใช้กราฟฟิกรูปแบบสามมิติที่มีความสมจริง มีการเล่าเรื่องที่สลับซับซ้อนและเนื้อหาหนักหน่วง เป็นเกมแนวสวมบทบาทและต่อสู้ แต่เกมนี้กลับเพื่อที่จะนำเสนอในรูปแบบที่แตกต่างกันออกไปแม้ว่าจะเป็นเกมแนวสวมบทบาทเช่นเดียวกัน รูปแบบของเกมนั้นจะทำให้เรารู้สึกถึงเกมญี่ปุ่นในสมัยก่อน เป็นผลงานของผู้พัฒนาอย่าง ATLUS และจัดจำหน่ายโดย SEGA ใครที่มีเกมดังมากมายอย่างเช่นเกม Yakuza 0 ที่เมื่อไม่นานมานี้มีเพลงประกอบโด่งดังจนฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมือง

Persona 4 Golden เกมแนวสวมบทบาทที่มีจุดเด่นตรงที่เพลงประกอบยอดเยี่ยม

เห็นทีว่าเพลงประกอบของเกมนั้นจะกลายเป็นจุดเด่นของผู้จัดจำหน่ายรายนี้ไปเสียแล้วเพราะในเกมนี้ก็มีเพลงประกอบที่ยอดเยี่ยมไม่แพ้กันเลยทีเดียวจนกลายเป็นจุดเด่นของเกมในที่สุด ราคาขายบนสตรีมอยู่ที่ 559 บาท หากใครรู้สึกว่าราคายังสูงเกินไปสามารถรอได้เพราะบนสตรีมนั้นมีการลดราคาอยู่เป็นประจำ ตัวเกมปล่อยให้ดาวน์โหลดซื้อมาเล่นกันตั้งแต่เมื่อเดือนมิถุนายนปี 2020 ที่ผ่านมานี้ ได้รับบทวิจารณ์ทั้งหมดในแง่บวกเป็นอย่างยิ่งจากผู้เล่นมากกว่า 26,000 คน เรียกได้ว่าเป็นเกมนอกกระแสที่ไม่ใช่แนว casual แต่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างยิ่งอีกหนึ่งเกมในปีนี้เลยก็ว่าได้ เป็นเกมออฟไลน์ที่ผู้เล่นจะต้องเล่นคนเดียว สามารถเล่นได้ทั้งบนเครื่องคอมพิวเตอร์ PC หรือ Notebook 

Persona 4 Golden  จะบอกเล่าถึงเรื่องราวของเด็กหนุ่มวัยมัธยมปลายคนหนึ่งที่จำเป็นจะต้องย้ายมาอาศัยอยู่ในเมืองเล็กๆ ของประเทศญี่ปุ่นที่มีชื่อว่าอินาบะ ร่วมกับญาติซึ่งเป็นคนของตระกูลโดจิม่า ดูเหมือนว่าเมืองเล็กๆ ที่เขาย้ายมานั้นจะเป็นเมืองที่ค่อนข้างสงบสุขเลยทีเดียว

Persona 4 Golden เกมแนวสวมบทบาทที่มีจุดเด่นตรงที่เพลงประกอบยอดเยี่ยม

แต่เรื่องราวที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นเพราะในเมืองที่แสนสงบสุขกับมีเหตุคดีฆาตกรรมเกิดขึ้นพร้อมกันทั้ง 2 คดี ซึ่งผู้เสียชีวิตนั้นจะเป็นคนที่ปรากฏตัวในรายการโทรทัศน์หลังเที่ยงคืนอย่างลึกลับในวันที่ฝนตกทุกๆ ครั้ง และพวกเขานั้นจะตายในวันที่มีหมอกลงหนา ตัวละครเอกของเราจะบังเอิญจับพลัดจับผลูให้สามารถเดินทางเข้าไปในโทรทัศน์ร่วมกับเพื่อนๆ ได้

Persona 4 Goldenเกมแนวสวมบทบาทที่มีจุดเด่นตรงที่เพลงประกอบยอดเยี่ยม

ไม่เพียงเท่านั้นพวกเขายังได้รับพลังลึกลับที่มีชื่อว่า Persona ที่ช่วยให้พวกเขาสามารถตามสืบคดีสุดลึกลับที่ยังไม่สามารถหาต้นสายปลายเหตุนี้ได้ กราฟฟิกภายในเกมนั้นตัวละครของเราจะเป็นรูปแบบ 3 มิติที่ให้ความรู้สึกเหมือนการ์ตูนญี่ปุ่น  แต่เวลาที่ตัวละครสนทนากันนั้นจะเป็นกราฟิก 2 มิติขึ้นบนหน้าจอแทน รูปแบบของเกมนั้นมีการแบ่งออกเป็น 2 ส่วนประกอบไปด้วยส่วนที่ใช้ชีวิตประจำวันและส่วนที่ต้องเข้าไปทำภารกิจตะลุยดาวเจียน

Persona 4Goldenเกมแนวสวมบทบาทที่มีจุดเด่นตรงที่เพลงประกอบยอดเยี่ยม

โดยในเกมภาคนี้มีการเพิ่มอะไรหลายสิ่งหลายอย่างให้ผู้เล่นได้ทดลองมากยิ่งขึ้นกว่าเกมในภาค 1-3 ความโดดเด่นอีกหนึ่งอย่างของเกมนี้นั่นก็คือบทสนทนาของตัวละครที่ด้วยความที่เป็นเพื่อนกัน มันจึงมีความตลกโปกฮาและเต็มไปด้วยมุขสนุกๆ มากมาย ไม่เพียงแต่การตะลุยภารกิจดันเจี้ยนเท่านั้นผู้เล่นยังจะต้องเลือกคำตอบในบทสนทนากับตัวละครอื่นๆอีกด้วย มีค่าสถานะให้ผู้เล่นจะต้องเพิ่มเพื่อให้ตัวละครมีทักษะในการทำภารกิจต่างๆ มากยิ่งขึ้น

 

Persona 4 Golden

ดาวโหลดได้ที่ : https://store.steampowered.com/app/1113000/Persona_4_Golden/

 

 

 

#GAMEOfflinePC  #GAMESimulationสวมบทบาท

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *