หากพูดถึงเกม NieR:Automata™ หลายคนคงจะนึกถึง ภาพตัวละครเอกภายในเกมซึ่งเป็นผู้หญิง ที่มีความน่ารักคล้ายกับตัวการ์ตูนในอนิเมชั่นญี่ปุ่น

NieR:Automata™ เกมที่มีดีมากกว่าตัวละครหญิงที่สุดแสนจะน่ารัก

                หากพูดถึงเกม NieR:Automata™ หลายคนคงจะนึกถึง ภาพตัวละครเอกภายในเกมซึ่งเป็นผู้หญิง ที่มีความน่ารักคล้ายกับตัวการ์ตูนในอนิเมชั่นญี่ปุ่น ที่สำคัญผู้พัฒนายังทำการเซอร์วิสผู้เล่นอย่างเต็มที่ ในบางฉากนั้นหากเราใช้มุมกล้องเสย ก็จะทำให้สามารถมองเห็นกางเกงในของตัวละครได้ จนถึงขั้นมีการออกโทรฟี่สำหรับเหล่าเกมเมอร์ที่ทำพฤติกรรมเหล่านี้ออกมาเลยทีเดียว หากส่องกางเกงในตัวละครครบถึง 10 ครั้งคุณก็จะได้รับโทรฟีที่สุดแสนจะน่าอับอายอย่าง What are you doing  ทันที อิอิ … แต่ความจริงแล้วเกมนี้มีดีมากกว่าตัวละครหญิง ที่ทางผู้พัฒนาได้ทำการเซอร์วิสเหล่าเกมเมอร์อย่างเต็มที่

NieR:Automata™ - 3C3C1D119440927 [DLC] | Square Enix Store

ไม่ว่าจะด้วย Gameplay หรือเนื้อหาก็ตาม โดยเกมส์นี้เป็น เกมส์แนว Action ที่ให้กลิ่นอายของอนิเมชั่นแนวญี่ปุ่นได้เป็นอย่างดี มีเนื้อหาเยอะ เข้มข้น และสลับซับซ้อน รวมไปถึงเพลงประกอบที่ยอดเยี่ยม ถือว่าเป็นเกมที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากสำหรับค่ายผู้จัดจำหน่ายอย่าง Square Enix ที่มีเกมชื่อดังประสบความสำเร็จมากมายไม่ว่าจะเป็น Just Cause   Life is strange หรือ Final Fantasy ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจนะหากเราจะได้กลิ่นอายของ Final Fantasy จากเกมนี้

 

ส่วนผู้พัฒนานั้นเป็นการร่วมมือกันระหว่าง Square Enix และ PlatinumGames Inc. เปิดตัวครั้งแรกเมื่อเดือนมีนาคม ปี 2017 ปัจจุบันนี้ได้บทวิจารณ์ทั้งหมดในแง่บวกเป็นอย่างมากที่ 86% จากผู้เล่นมากกว่า 5.1 หมื่นคนบนสตรีม เป็นอีกหนึ่งเกมที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากดูได้จากยอดของผู้เล่น และเปอร์เซ็นต์ของบทวิจารณ์ที่ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีและเป็นไปไดด้านบวก

 

STORY GAME : NieR:Automata™

                NieR:Automata™จะเล่าถึงเรื่องราวของหุ่นยนต์ Android สาวที่แต่งตัวในแนวโลลิต้าโกธิค เธอมีชื่อว่า 2B  เธอนั้นได้รับคำสั่ง ให้ลงมาทำภารกิจยังโลกมนุษย์ พร้อมกับกลุ่มสมาชิกหุ่นแอนดรอยด์ที่มีชื่อว่า YoRHa พวกเขานั้นได้รับการจัดตั้งขึ้นมาด้วยจุดประสงค์ในการต่อสู้กับเหล่าเอเลี่ยนเครื่องจักร ที่กำลังปกครองโลกมนุษย์อยู่ และพวกมันนั่นเองที่เป็นตัวการทำให้มนุษย์ต้องหนีไปอยู่บนดวงจันทร์ รวมไปถึงชั้นบรรยากาศภายนอกโลก

NieR:Automata™ on Steam

หุ่นยนต์ Android เหล่านี้จึงเป็นการตอกกลับเหล่าเอเลี่ยนที่มาแย่งชิงพื้นที่อยู่อาศัย แต่ยังคงมีมนุษย์บางส่วนที่อยู่บนโลกเพื่อทำการซ่องสุมกำลังพลเพื่อจู่โจมเหล่าเอเลี่ยน ภารกิจของ 2B ก็คือการช่วยเหลือกองกำลังที่ยังอยู่บนโลกในการทำภารกิจทวงคืนโลกกับคืนมาตามคำสั่งของผู้บังคับบัญชา ที่อยู่บนสถานีอวกาศที่มีชื่อเรียกว่าบังเกอร์

NieR: Automata™ [PC Download] | Square Enix Store

แม้ว่า Android และเอเลี่ยนครึ่งจากนั้นจะเป็นเครื่องจักรเช่นเดียวกัน แต่ Android ที่ถูกสร้างมาด้วยมนุษย์นั้นจะมีรูปร่างลักษณะเช่นเดียวกับมนุษย์และยังมีพฤติกรรมรวมไปถึง ความคิดเหมือนกับมนุษย์อีกด้วย เนื้อเรื่องนั้นสามารถเข้าใจได้ง่าย แม้ว่าคุณจะไม่ได้คล่องภาษาอังกฤษมากนักแต่ก็ไม่เป็นปัญหาสำหรับเกมนี้ คุณสามารถเสพเรื่องราวจากคัทซีนได้อย่างเข้าใจแม้ว่าจะไม่คล่องภาษาอังกฤษก็ตาม 

 

                ตัวเกม NieR:Automata™ จะเป็นแนว Open World ที่เปิดให้ผู้เล่นมีอิสระในการทำภารกิจหรือสำรวจฉากต่างๆ ภายในเรื่อง แต่ก็มีภารกิจให้ทำเพื่อให้เนื้อเรื่องสามารถดำเนินต่อไปได้ อาวุธหลักที่ตัวละครของเราใช้ในการโจมตีจะเป็นดาบ ดังนั้นจึงจะเป็นการต่อสู้ในระยะใกล้ แต่ก็มีท่าทางในการต่อสู้ซึ่งจะกำหนดความหนักเบาในการต่อสู้ทำร้ายศัตรูฝ่ายตรงข้าม ไม่เพียงเท่านั้นยังสามารถทำคอมโบถ้าการต่อสู้ได้อีกด้วย เกมจะมีผู้ช่วยซึ่งเป็นหุ่นยนต์ Android ที่มีชื่อว่าพอด คอยติดตามให้ข้อมูลและช่วยในการโจมตีระยะไกลให้เราสามารถเล่นได้ง่ายขึ้น ช่วยปิดจุดบอดตัวละครเอกที่สามารถโจมตีได้เฉพาะในระยะประชิด

NieR Automata - DLC 3C3C1D119440927 - Boss - YouTube

ดาวโหลดได้ที่นี่ : https://store.steampowered.com/agecheck/app/524220/?curator_clanid=10566883

Thank Video : The Moof


แนวที่คล้ายกัน 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *