Let it Die

Let it Die เกมที่สามารถปล่อยให้ตัวละครของเราตายได้ตามชื่อเกม

ปกติแล้วเวลาเล่นเกม ผู้เล่นเกมต่างก็มีความพยายามและความตั้งใจที่จะเล่นเกมอย่างสุดความสามารถเพื่อให้ตัวละครที่ตนเองเล่นนั้นสามารถเอาชีวิตรอดไปได้จนจบเกม จนถึงขั้นมีการแข่งขันกันว่าเล่นในโหมดยากที่สุด ใครที่ตายน้อยที่สุดหรือไม่ตายเลยก็ยิ่งเป็นคนที่มีฝีมือในการเล่นเกมดีมากเท่านั้น การที่ผู้พัฒนาเกมต้องการที่จะให้ผู้เล่นปล่อยให้ตัวละครที่ได้รับบทนั้นตายๆ ไปซะตามชื่อเกมจึงเป็นเรื่องที่ค่อนข้างน่าแปลกประหลาดไม่น้อย แต่มันก็มีเกมดังกล่าวจริงๆ นั่นก็คือเกม Let it Die

Let it Die

ที่สำคัญคือมันเปิดให้ดาวโหลดเล่นฟรีบนสตรีม สำหรับคนที่ใช้คอมพิวเตอร์ PC สามารถเข้าไปลองดาวน์โหลดมาเล่นกันได้ แต่ต้องบอกก่อนว่ามันไม่ใช่เกมที่เหมาะสำหรับทุกคน เนื่องจากความที่มันเป็นเกมแนวแอ็คชั่นผจญภัยทำให้มันมีฉากเลือดสาด ฉากความรุนแรง และยังมีเนื้อหาทางเพศอีกด้วย ดังนั้นหากใครที่เป็นคนกลัวเลือดหรือยังมีอายุไม่ถึง 18 ปีเกมนี้อาจไม่ค่อยเหมาะกับคุณเท่าไหร่นัก แต่อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่ามันจะเป็นเกมที่เปิดให้ดาวน์โหลดเล่นได้ฟรีแต่มันก็คว้าบทวิจารณ์ทั้งหมดสิ้นไปได้ถึงในแง่บวกเป็นส่วนมากที่ 71% จากผู้เล่นมากกว่า 3.9 พันคน หากใครที่เคยเล่นเกม Dark Soul มาก่อนคุณจะได้กลิ่นอายเกมดังกล่าวจากเกม Let it Die อย่างแน่นอนแต่จะมาในรูปแบบที่ต้นทุนต่ำกว่า รูปแบบการเล่นเกมก็ส่งชื่อเล่นก็คือผู้เล่นจะต้องขึ้นหอคอยไปยังชั้นที่มีความสูงมากขึ้นเรื่อยๆ แต่ยิ่งขึ้นไปสูงมากเท่าไหร่ความยากของด่านนั้นๆ ก็จะยิ่งยากมากขึ้นตามไปด้วย เพราะฉะนั้นตัวละครของเราก็จะเวียนว่ายตายเกิดตามชื่อเกมเพื่อทำการอัพเกรดทักษะความสามารถของตัวละคร

Let it Die

Let it Die เป็นเกมที่เมื่อเข้ามาแล้วผู้เล่นจะได้ทำการเลือกตัวละครซึ่งแต่ละตัวนั้นก็จะมีทักษะและความสามารถที่แตกต่างกันไปอย่างสิ้นเชิง และยังมีรูปร่างหน้าตาที่แตกต่างกันออกไปอีกด้วย จุดเด่นก็คือเราสามารถเลือกใส่อาวุธให้กับตัวละครของเราได้ทั้งสองมือ ซึ่งแตกต่างจากเกมอื่นที่มักจะให้ตัวละครภายในเกมนั้นถืออาวุธเพียงแค่มือเดียวเท่านั้น และมือแต่ละภาคนั้นก็สามารถใส่อาวุธได้มากถึง 3 ชิ้น มันจึงแปลว่าเรานั้นสามารถเลือกอาวุธที่ใช้ได้ถึง 6 ชิ้นด้วยกัน การสร้างตัวละครแรกนั้นยังไม่ต้องกังวลอะไรมากเพราะสุดท้ายแล้วเกมจะพาให้เราได้สร้างตัวละครอื่นๆ เพิ่มเติมขึ้นอีกในอนาคต เมื่อเราต่อสู้กับศัตรูตามฉากเราก็จะได้รับสิ่งของต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าหรืออาวุธ สำหรับผู้เล่นเกมสาย Action ต้องพยายามยั้งมือเพราะเกมนี้จะเน้นการเข้าไปตีศัตรูแล้วรีบหนีเพื่อให้เรานั้นสามารถหลบการโจมตีของศัตรูได้อย่างทันท่วงที ดังนั้นในเกมนี้จึงจะไม่มีการบู๊แหลกแจกกระสุนอย่างแน่นอนถึงแม้ว่ามันจะเป็นเกมแอ็คชั่นก็ตาม ที่สำคัญคือผู้เล่นนั้นจะต้องวางแผนให้ดีเพราะอาวุธภายในเกมนี้มีการแตกหักเสื่อมสลายได้ตามการใช้งาน หากหายไปแล้วก็จะหายไปเลย ผู้เล่นจะต้องทำการหาอาวุธใหม่เท่านั้น

ดาวน์โหลดเกมส์ได้ที่ : https://store.steampowered.com/agecheck/app/794600/


แนวเกมที่คล้ายกัน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *