League of Legends เกมแนว MOBA ในตำนานอีกหนึ่งเกมที่ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อ

League of Legends เกมแนว MOBA ข่าวเกมส์

League of Legends เกมแนว MOBA ในตำนานอีกหนึ่งเกมที่ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง

                เราไม่สามารถปฏิเสธได้เลยว่าในปัจจุบันนี้เกมแนว MOBA กลายเป็นอีกหนึ่งแนวเกมที่ได้รับความนิยมและมีผู้เล่นมากที่สุดในโลก แต่ก่อนที่มันจะกลายเป็นที่นิยมขนาดนี้เดิมทีมันเป็นเกมที่ต้องเล่นบนโน้ตบุ๊คหรือคอมพิวเตอร์ PC เท่านั้นทำให้คนที่รู้จักยังไม่มากมายเท่าในปัจจุบัน แต่หลังจากที่มีการพอร์ตเป็นแอพพลิเคชั่นที่สามารถเล่นบนมือถือสมาร์ทโฟนได้แล้วก็มีคนรู้จักเกมแนวนี้มากยิ่งขึ้นและกลายเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายในที่สุด แม้ว่าออริจินอลของเกมแนวนี้คือเกม DotA แต่เราก็ไม่สามารถปฏิเสธได้เลยว่าอีกหนึ่งเกมแนวนี้ที่ได้รับความนิยมตีคู่กันนานๆ ก็คือเกม League of Legends

League of Legends เกมแนว MOBA ในตำนานอีกหนึ่งเกมที่ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อ     League of Legends เกมแนว MOBA ในตำนานอีกหนึ่งเกมที่ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อ

ด้วยความที่ปรับรูปแบบให้สามารถเล่นได้ง่ายมากยิ่งขึ้น มีระบบและวิธีการเล่นที่ไม่ซับซ้อน มีตัวละครให้เลือกใช้มากมาย ซึ่งแต่ละตัวละครนั้นก็มีความสามารถและพลังที่แตกต่างกันออกไป ช่วยให้เกมไม่น่าเบื่อ และสามารถเลือกที่เหมาะสมกับตัวเราได้ ที่สำคัญคือเกมมีความเป็นผู้หญิงค่อนข้างสูง ดังนั้นมันจึงสามารถดึงดูดผู้เล่นที่เป็นผู้หญิงได้มากกว่าเกมแนว MOBA เกมอื่นๆ เรียกได้ว่าเป็นเกมที่มีผู้เล่นค่อนข้างหลากหลายเลยทีเดียว หากนึกไม่ออกว่าเกมได้รับความนิยมขนาดไหนแล้วล่ะก็ ขอบอกว่าเกมนี้เป็นเกมที่มีคนเล่นมากกว่า 100 ล้านคนบนโลกเลยทีเดียว

                ปัจจุบันนี้เกม League of Legends หรือ LOL นั้นยังคงสามารถเล่นได้บนคอมพิวเตอร์ PC หรือ Notebook เท่านั้นยังไม่มีการพอร์ตลงเป็นเกมในแอพพลิเคชั่นที่สามารถเล่นได้บนมือถือสมาร์ทโฟน แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้ความนิยมของมันลดน้อยถอยลงไปเพราะมันเป็นเกมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเสียจนผู้จัดการแข่งขันกีฬา Esport หยิบยกไปเป็นหนึ่งในเกมที่มีการจัดการแข่งขันเป็นประจำอีกเกมหนึ่ง บางการแข่งขันนั้นมีรางวัลทั้งหมดรวมกันกว่า 459 ล้านบาทเลยทีเดียว

League of Legends เกมแนว MOBA ในตำนานอีกหนึ่งเกมที่ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อ

เปิดให้ดาวน์โหลดมาอย่างยาวนานตั้งแต่ปี 2009 หรือเมื่อ 11 ปีที่แล้ว โดยบริษัทที่มีชื่อว่า Riot Games พวกเขานั้นได้รับแรงบันดาลใจมาจากเกมในตำนานอย่าง Dota ซึ่งเกมนี้มีโหมดการเล่นที่หลากหลายแต่หมดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดนั่นก็คือโหมด 5 ต่อ 5 โดยจะแบ่งผู้เล่นออกเป็น 2 ฝั่ง ฝั่งละ 5 คน วิธีการเอาชนะก็ง่ายๆ เพียงแค่ตีป้อมของอีกฝ่ายให้แตกก็เป็นอันชนะ เริ่มเกมนั้นเราจะได้เงินมาจำนวนหนึ่งเมื่อสังหารฝ่ายตรงข้ามหรือครีปได้ก็จะได้เงินเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งจะเอามาใช้ซื้อไอเทมเพื่อพัฒนาความสามารถภายในเกมนั้นๆ แต่เกมส์นี้เราจะไม่สามารถสังหารครีปหรือตีป้อมฝั่งตัวเองได้ มีระบบที่ใช้อัพเกรดสถานะอย่างรูนหรือมาสเตอรี่ที่ช่วยให้ตัวละครของเรามีความเก่งกาจมากยิ่งขึ้นได้ในทุกๆ เกม

 

 

 

#League of Legends ข่าวสารเกมส์ ESPORT

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *