League of Legends : Wild Rift เปิด Open Beta แล้วจ้า

League of Legends : Wild Rift เปิด Open Beta แล้วจ้า

            เป็นอีกหนึ่งเกมที่โด่งดังเป็นอย่างมากในสมัยที่คอมพิวเตอร์ยังโด่งดังอยู่และเป็นเกมที่มีคนเล่นมากมายเทียบเคียงกับ Counter – Strike, Dota, HON (Heroes of New Earth), Mu Online และ Ragnarok รูปแบบการเล่นจะแบ่งเป็น 2 ฝ่าย ฝ่ายละ 5 คน ซึ่งผู้เล่นแต่ละคนจะเลือกฮีโร่มาฟาดฟันกัน โดยจุดจบของเกมคือการตีบ้านหลักของอีกฝ่ายให้แตก และแต่ละฮีโร่จะมีสกิลที่แตกต่างกันออกไป และล่าสุดเกมนี้ก็ได้เปิด Open Beta เซิร์ฟ SEA ไปแล้วเมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา กับ เกม League of Legends : Wild Rift

                คนที่เคยเล่นเกมนี้ในคอมพิวเตอร์คงจะรู้จักกันเป็นอย่างดีว่าเกมนี้มีความสนุกและความมันมากแค่ไหน โดยในคอมจะมาในแนว MOBA หรือที่จะมีการแบ่งฝ่ายออกเป็นฝ่ายละ 5 โดยผู้เล่นทั้ง 5 คน จะต้องเลือกฮีโร่ที่มีอยู่ภายในเกม ซึ่งแต่ละตัวจะมีทักษะและสกิลที่แตกต่างกันออกไป เริ่มเกมมาแต่ละฝั่งจะมีบ้านหลักอยู่คนละฝั่ง ซึ่งเป้าหมายหลักคือการโจมตีบ้านหลักให้แตก แต่กว่าจะเข้าไปถึงบ้านหลักได้นั้น จะต้องบ้านป้อมที่กันไว้อีก 6 ป้อมด้วยกัน แบ่งเป็น ซ้าย 2, ขวา 2 และ กลาง 2

                นอกจากจะต้องผ่านป้อมทั้งหมดแล้ว จะต้องเผชิญหน้ากับฮีโร่ของฝั่งตรงข้าม เกมจะได้เปรียบหรือเสียเปรียบอยู่ที่ประสบการณ์การเล่นของแต่ละคน บางคนอาจจะเลือกตัวละครที่เก่งมา แต่หากเล่นไม่เป็นก็อาจจะแพ้ตัวละครที่อ่อนกว่า แต่ผู้เล่นมีความคล่องมากกว่าได้ นอกจากนี้การออกของหรืออาวุธก็เป็นสิ่งสำคัญสำหรับเกมนี้ หากผู้เล่นสามารถออกของเทพๆ ได้ไว โอกาสที่เกมจะชนะก็มีสูงมากซึ่งตรงนี้ก็อยู่ที่เพื่อนร่วมทีมด้วยว่าจะเล่นเข้าขาหรือรู้ใจกันขนาดไหน ส่วนมากเกมนี้ จะเน้นการเล่นกันเป็นทีมแต่ก็ยังมีบางครั้งที่มีผู้เล่นชอบทำตัวเด่น เดินเกมคนเดียว

                และทีนี้หลังจากที่โด่งดังในคอมพิวเตอร์มายาวนาน ล่าสุดเมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา ทาง Riot ได้เปิดตัว Open Beta “เกมLeague of Legends” : Wild Rift ได้ถูกปล่อยให้ดาวน์โหลดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เรียกได้ว่าเป็นการรอคอยที่นานแสนนานเลยทีเดียว พร้อมกันนี้ยังมีให้ดาวน์โหลดทั้งในระบบ Android และ iOS ทีนี้มีคำถามเกิดขึ้นมากมายว่าในเวอร์ชั่นสมาร์ทโฟน ระบบการเล่นต่างๆ จะเหมือนกับในเวอร์ชั่วของคอมพิวเตอร์หรือเปล่า ต้องบอกเลยว่าทั้งในเวอร์ชั่นสมาร์ทโฟนและเวอร์ชั่นคอมพิวเตอร์นั้นไม่ต่างกันเลย ทุกอย่างอัดแน่นมาด้วยคุณภาพ ทั้งกราฟิกและรูปแบบการเล่นเหมือนกับก็อปปี้กับคอมพิวเตอร์มาเลยทีเดียว

                อาจจะบอกได้ว่าหากใครที่เล่นเวอร์ชั่นคอมพิวเตอร์มาก่อนเรียกได้ว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน เรียกได้ว่าได้กลิ่นอายของคอมพิวเตอร์ลอยมาแต่ไกล และนอกจากนี้ยังมีระบบเก็บเงินภายในเกมซึ่งจะอยู่ในการทำเควสท์ต่างๆ ซึ่งแต่ละเควสท์ที่ให้มานั้นก็จะมีรางวัลที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งเงินที่ได้มานั้นผู้เล่นสามารถเก็บสะสมเอาไปซื้อตัวละครที่ต้องการได้ (ในตอนแรกจะมีตัวละครให้เลือกเพียงไม่กี่คนเท่านั้น) และพอเราได้ตัวละครที่ต้องการทีนี้ก็เอาไปลุยกับเพื่อนได้ๆ เลย นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมแจกกล่องสุ่ม Champion และยังมีการให้เลือกกล่อง Champion อีกด้วย ก็เรียกได้ว่าแจกกันอย่างยิ่งใหญ่เลยทีเดียว ทีนี้ก็อย่างที่กล่าวมาในตอนแรกว่าตอนนี้ตัวเกมเปิดให้ดาวน์โหลดแล้วทั้งในระบบ Android และ iOS ซึ่งแฟนๆ เกมนี้ห้ามพลาดอย่างเด็ดขาด

ดาวโหลดได้ที่นี่ : ios : https://apps.apple.com/ เร็วๆนี้

Android : https://play.google.com/


เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *