KINGDOM-THE-BLOOD

KINGDOM: THE BLOOD จากซีรีส์ซอมบี้สู่การเป็นเกม

KINGDOM: THE BLOOD จากซีรีส์ซอมบี้สู่การเป็นเกม

ในปัจจุบันนี้หากสื่อบันเทิงอะไรก็ตามประสบความสำเร็จ ก็มักจะมีการสร้างเกมตามออกมาอยู่เสมอ หากยังจำกันได้เมื่อประมาณ 2-3 ปีที่แล้วมีซีรีส์เกาหลีอยู่เรื่องหนึ่งที่ประสบความสำเร็จอย่างงดงามนั่นก็คือ KINGDOM นั่นเอง มันเป็นซีรีส์ย้อนยุคที่เล่าถึงเรื่องราวการเอาชีวิตรอดของผู้คนในยุคโชซอนหลังจากมีเหล่าซอมบี้บุกอาละวาดเป็นจำนวนมากจนทำให้บัลลังก์ของพระราชาเกิดความสั่นคลอนขึ้นมา ล่าสุดทาง NETFLIX ได้มีการออกมาประกาศทำเกมเป็นที่เรียบร้อยแล้วในชื่อ KINGDOM: THE BLOOD เกมต่อสู้สวมบทบาทที่จะพาเราย้อนกลับไปในยุคโบราณของเกาหลีและพยายามเอาชีวิตรอดจากซอมบี้ให้สำเร็จ โดยจะเปิดให้บริการเป็นเกมบนคอมพิวเตอร์ PC รวมไปถึงเกมโทรศัพท์มือถือทั้งระบบปฏิบัติการ ANDROID และ IOS

KINGDOM-THE-BLOOD

เรื่องราวและรูปแบบการนำเสนอภายในเกม KINGDOM: THE BLOOD 

KINGDOM: THE BLOOD เป็นเกม RPG ที่จะเล่าถึงเรื่องราวอ้างอิงจากในซีรีส์เรื่อง KINGDOM ในยุคราชวงศ์โชซอนที่เต็มไปด้วยปัญหาภายในราชสำนักมากมาย ช่วงเวลานั้นสถานการณ์บ้านเมืองเดิมทีก็เต็มไปด้วยความระส่ำระส่ายอยู่แล้ว แต่กลับมีปัญหาเมื่อประชาชนพบว่าบรรดาคนที่ตายไปแล้วกลับสามารถฟื้นคืนชีพกลับมาได้เสียอย่างนั้น แต่มันไม่ได้มาแบบปกติแต่อย่างใดแต่เป็นซอมบี้ที่บ้าคลั่งและโหยหิว พวกมันออกอาละวาดไปทั่วทั้งแผ่นดินจนทำให้ผู้คนตกอยู่ภายใต้ความหวาดกลัว โดยที่ชาวบ้านตาดำๆ ไม่รู้เลยว่าความจริงแล้วสาเหตุของการฟื้นคืนชีพในครั้งนี้เกิดจากปัญหาในพระราชสำนักด้วยซ้ำ เราจะได้สวมบทบาทเป็นเจ้าชายที่จะต้องออกเผชิญหน้าโรคระบาดเพื่อกู้สถานการณ์บ้านเมืองให้สำเร็จแต่มันก็ไม่ง่ายเช่นนั้นแต่อย่างใด เขาต้องเผชิญหน้ากับปัญหามากมายโดยที่ยังไม่รู้เลยว่าตนเองนั้นจะจัดการกับเหล่าผีดิบอย่างไร ตัวเกมถูกพัฒนาโดย UNREAL ENGINE 4 ที่ช่วยให้ภาพมีความละเอียดคมชัดสูงสมกับเป็นเกมที่ถูกสร้างขึ้นมาโดยค่าย NETFLIX เป็นเกม 3 มิติทั้งฉากและตัวละครนำเสนอในรูปแบบเกมมุมมองบุคคลที่ 3 ต้องยอมรับว่าการที่ NETFLIX ตัดสินใจสร้างเกมนี้ถือว่าค่อนข้างน่าสนใจไม่น้อยแต่เพราะพวกเขาอาจจะยังไม่มีความรู้เกี่ยวกับเรื่องเกมถึงขนาดนั้นดังนั้นตัวเกมจึงมีการออกแบบที่ไม่ได้อลังการงานสร้างถึงขนาดนั้นแต่อย่างใดโดยเฉพาะหากเทียบกับเกมจากค่ายใหญ่ด้วยแล้ว แต่โดยรวมก็ถือว่าทำออกมาได้ค่อนข้างดีอาจไม่มีรายละเอียดสักเท่าไหร่แต่ก็มีความคมชัดสูงในระดับหนึ่ง นอกจากนี้การออกแบบยังเน้นความสมจริงเป็นหลักอีกด้วย เพียงแต่ภาพความรุนแรงอย่างเช่นตัวผีดิบหรือเลือดก็อาจจะมีการลดทอนความสมจริงลงมาเพื่อให้มันสามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัย

KINGDOM-THE-BLOOD

รูปแบบเกมเพลย์ภายในเกม KINGDOM: THE BLOOD 

KINGDOM-THE-BLOOD

KINGDOM: THE BLOOD เป็นเกมแนว ACTION RPG ที่ถือว่าค่อนข้างแปลกไม่น้อย เพราะโดยปกติแล้วหากศัตรูภายในเกมเป็นซอมบี้ก็มักจะนำเสนอในรูปแบบเกมสยองขวัญหรือเกมแนวเอาชีวิตรอดมากกว่า แต่เกมนี้กลับจะเน้นไปที่การต่อสู้โดยจะเป็นการต่อสู้แบบเกาหลีดั้งเดิม ทางทีมงานได้มีการเชิญผู้เชี่ยวชาญเรื่องประวัติศาสตร์เกาหลีมาคุมงานเพื่อให้ตัวเกมสามารถนำเสนอการต่อสู้ของเกาหลีในยุคโชซอนออกมาได้อย่างสมจริงมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ รูปแบบการเล่นนั้นจะมีความคล้ายคลึงกับเกมแนวเซกิโระเช่นเดียวกันโดยมีจังหวะที่เราสามารถอ่านการโจมตีของศัตรูได้ ในช่วงแรกเราอาจจะต้องเน้นหลบหลีกไปก่อนแล้วค่อยหาจังหวะในการโต้กลับ นอกจากตัวละครเจ้าชายซึ่งเป็นตัวละครเปิดเกมแล้วหากเล่นไปสักพักเราก็อาจจะได้มีการสวมบทบาทเป็นตัวละครอื่นตามนางในภายหลังอีกเช่นเดียวกัน ใครที่ชื่นชอบซีรีส์เรื่องนี้ขอแนะนำว่าไม่ควรพลาดโดยเด็ดขาด


 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *