KINGDOM HEARTS Melody of Memory

KINGDOM HEARTS Melody of Memory เกมดนตรีในตำนานที่รวบรวมนำเอาตัวการ์ตูนในตำนานมาไว้ในเกมเดียว

            เชื่อว่าหลายๆ คนนั้นต่างก็เติบโตมาพร้อมๆ กับการ์ตูนดิสนีย์ ไม่ว่าจะเป็นเหล่าเจ้าหญิงหรือตัวละครจากการ์ตูนเรื่องมิกกี้เมาส์ ปกติแล้วเราก็มักจะเห็นตัวละครเหล่านี้ในภาพยนตร์หรือการ์ตูน แต่จะเป็นอย่างไรหากตัวละครที่เราชื่นชอบเหล่านี้มาอยู่ภายในเกมแนวดนตรีระดับตำนาน สำหรับใครที่อยากรู้เราขอแนะนำให้รู้จักกับเกม KINGDOM HEARTS Melody of Memory เป็นเกมแนวดนตรีที่ผู้เล่นนั้นจะต้องกดให้เข้าจังหวะที่เปิดตัวมาอย่างยาวนานและได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในภาคแรก ในครั้งนี้ค่าย Square enix ก็ได้นำเกมนี้กลับมาอีกครั้ง แม้ว่าจะเป็นเกมจากค่ายยักษ์ใหญ่ที่มีชื่อเสียงโด่งดังแต่ดูเหมือนว่าการกลับมาครั้งนี้จะไม่ยิ่งใหญ่สมกับระดับตำนานเท่าที่ควรเพราะงานกราฟฟิกค่อนข้างที่จะหลงยุคไม่น้อย ตัวละครภายในเกมเหมือนก้อนโพลิกอนที่ไม่มีมิติและไม่มีความสมจริงเอาเสียเลย

KINGDOM HEARTS Melody of Memory

ไม่แน่ใจว่าทางค่ายผู้พัฒนานั้นต้องการที่จะนำเสนอออกมาให้ดูเป็นการ์ตูนสำหรับเด็กหรือไม่ แต่มันก็ดูเหมือนกับทางค่ายจะไม่ค่อยลงทุนกับเกมนี้เท่าที่ควรนัก แต่ยังพอให้อภัยได้เมื่อตัวละครจากการ์ตูนดิสนีย์ไม่ว่าจะเป็นมิกกี้เมาส์หรือเจ้าหญิงต่างๆที่โผล่มาในเกมนั้นค่อนข้างที่จะตรงกับต้นฉบับของดิสนีย์ หากมองข้ามเรื่องงานภาพไปได้ต้องบอกว่าเกมนี้เป็นเกมดนตรีที่อัดเพลงมาให้ถึง 143 เพลงเลยทีเดียว รวมเอาเพลงทั้งหมดตั้งแต่ภาคแรกจนถึงภาค 3 รวมถึงภาคเสริมที่เคยออกมามากมายและเพิ่มเพลงพิเศษเข้าไปอีก ทำให้เรามีเพลงในการเล่นเกมส์นี้มากยิ่งขึ้น

KINGDOM HEARTS Melody of Memory

            KINGDOM HEARTS Melody of Memory เป็นเกมแนวดนตรีที่สามารถผสมผสานการต่อสู้เข้าไปได้อย่างลงตัว เพราะถึงแม้ว่ารูปแบบเกมจะมีความคล้ายคลึงกับเกมแนวดนตรีอื่นๆ นั่นก็คือกดโน้ตให้ตรงตามจังหวะ แต่รูปแบบที่นำเสนอออกมานั้นจะใช้วิธีการให้ตัวละครภายในเกมวิ่งไปตามฉากเรื่อยๆ ดังนั้นมันจึงสามารถสอดแทรกศัตรูเข้ามาภายในฉากได้และตัวละครของเราก็สามารถต่อสู้ได้เช่นเดียวกัน แม้ว่าเวลาพูดอาจจะฟังดูงงๆ แต่เวลาเล่นจริงก็สนุกไม่น้อยเลยทีเดียว เมื่อเริ่มต้นเราจะได้รับบทเป็น 3 ตัวละครหลักนั่นก็คือ โซระ โดนัลด์ดั๊ก และกรูฟฟี่ หลังจากนั้นตัวละครก็จะค่อยๆ ได้รับการปลดล็อคไปเรื่อยๆ ผู้เล่นนั้นจะได้เห็นตัวละครยอดนิยมอย่างเฮอร์คิวลิสหรือเจ้าหญิงแอเรียลอย่างแน่นอน แต่มันก็ไม่ใช่เกมที่ง่ายจนขาดความท้าทาย เพราะมีหลายฉากเหมือนกันที่ศัตรูนั้นต่างดาหน้ากันมาแบบไม่หยุดหย่อนจนเราแทบจะไม่ได้พักกันเลยทีเดีย วดังนั้นโอกาสที่จะเล่นพลาดก็มีเช่นเดียวกันหากตั้งสติได้ไม่ดีพอ

KINGDOM HEARTS Melody of Memory

 

ดาวน์โหลดเกมส์ : https://www.compgamer.com/mainpage/143197


แนวที่คล้ายกัน 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *