ILL

ILL เกมแนวสยองขวัญเอาชีวิตรอดจากเว็บไซต์ระดมทุน

ILL เกมแนวสยองขวัญเอาชีวิตรอดจากเว็บไซต์ระดมทุน

ปัจจุบันนักพัฒนาเกมไม่จำเป็นต้องเอาตัวเองไปสังกัดอยู่ในค่ายเกมขนาดใหญ่เพื่อหาเงินลงทุนทำเกมที่ตนเองรักต่อไปแต่อย่างใด ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าในยุคปัจจุบันทำให้คนธรรมดาทั่วไปก็สามารถพัฒนาเกมได้ตามความต้องการโดยที่ไม่จำเป็นต้องใช้คนจำนวนหลายสิบคนเหมือนกับในอดีตอีกต่อไปแล้ว อย่างเช่นเกมที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้ก็เป็นเกมจากผู้พัฒนาอินดี้ที่หาเงินจากเว็บไซต์ระดมทุนนั่นก็คือ ILLนั่นเอง ต้องบอกก่อนว่าตัวเกมในปัจจุบันนั้นยังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนาดังนั้นจึงอาจจะต้องรอต่อไปในอนาคตสักเล็กน้อย แต่เชื่อว่าไม่นานเกินรอเราจะได้เล่นเกมสยองขวัญเอาชีวิตรอดเกมนี้อย่างแน่นอน สำหรับใครที่สนใจไปดูกันเลย

ILL

เรื่องราวและรูปแบบการนำเสนอภายในเกม ILL

   ILL เป็นเกมแนวเอาชีวิตรอดสยองขวัญที่จะเล่าถึงเรื่องราวของชายหนุ่มคนหนึ่งที่ออกเดินทางขับรถไปเพื่อเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจในช่วงสุดสัปดาห์อย่างเต็มที่ แต่ระหว่างทางกลับเกิดอุบัติเหตุเมื่อเขานั้นขับรถชนบางสิ่งบางอย่างจนทำให้ต้องตัดสินใจหักหลบรถลงข้างทาง เขาไม่ได้สติไปพักนึงก่อนจะฟื้นขึ้นมาแล้วพบว่าตนเองนั้นกำลังถูกกลุ่มคนที่หน้าตาดูแปลกประหลาดห้อมล้อมอยู่ พวกมันลากเขาไปยังบ้านร้างแห่งหนึ่งกลางป่าก่อนที่เขาจะค้นพบว่าความจริงแล้วคนกลุ่มนี้ถูกปรสิตที่ไม่ทราบที่มาที่ไปเข้าควบคุมทำให้ปรสิตเหล่านี้กลายพันธุ์และมนุษย์ที่ติดเชื้อปรสิตก็จะกลายเป็นสัตว์ประหลาดจนทำให้แทบจะไม่สามารถจินตนาการได้เลยว่าพวกเขามาจากนรกขุมไหนกันแน่ ด้วยเหตุนี้เขาจึงต้องพยายามเอาชีวิตรอดจากฝันร้ายที่ดูเหมือนจะไม่มีวันสิ้นสุดให้สำเร็จ ตัวเกมนำเสนอในมุมมองบุคคลที่ 1 มุมกล้องนั้นจะเน้นการถ่ายทอดความสยองขวัญและความน่าอึดอัดให้เราได้รู้สึกถึงความเป็นเกมน่ากลัวอย่างถึงขีดสุด บรรยากาศโดยรวมแล้วจึงมีความใกล้เคียงกับเกม RESIDENT EVIL ไม่น้อยเลยทีเดียว ในส่วนของงานภาพนั้นตัวเกมเป็นเกม 3 มิติทั้งฉากและตัวละคร ถูกพัฒนาขึ้นโดย UNREAL ENGINE 5 ทำให้ภาพมีความละเอียดคมชัดสูงและมีความสมจริงเป็นอย่างมากจนไม่น่าเชื่อเลยว่าจะเป็นเกมอินดี้จากค่ายพัฒนาเกมขนาดเล็ก ถึงแม้ว่าการออกแบบอาจจะยังไม่สามารถเทียบเท่ากับเกมค่ายใหญ่ได้แต่โดยรวมแล้วก็นับว่าน่าประทับใจไม่น้อยเช่นเดียวกัน สำหรับนอกจากนี้ภาพตัวอย่างที่ปล่อยออกมาก็ยังไม่ใช่ฉบับสมบูรณ์แต่อย่างใด ดังนั้นหากตัวเกมพัฒนาเสร็จสมบูรณ์เป็นที่เรียบร้อยแล้วและมีเงินทุนมากพอก็มีโอกาสสูงเช่นเดียวกันที่ตัวเกมจะทำออกมาได้ดีกว่านี้ ซึ่งเราก็ต้องไปลุ้นกันอีกทีว่าบนเว็บปลาทองนั้นจะมีผู้ให้ความสนใจและระดมทุนสร้างเกมดังกล่าวมากน้อยแค่ไหน แต่จากตัวอย่างที่ปล่อยออกมาในตอนนี้ก็ถือว่าไม่เลวแล้วเช่นเดียวกัน

ILL

รูปแบบเกมเพลย์ภายในเกม ILL

ILL เป็นเกมแนวต่อสู้เอาชีวิตรอดสยองขวัญที่ดูเหมือนจะได้รับแรงบันดาลใจมาจากเกมชื่อดังหลากหลายเกมไม่ว่าจะเป็น RESIDENT EVIL ด้วยบรรยากาศการถ่ายทอดความสยองขวัญหรือแม้แต่การใช้ปรสิตในการสร้างสัตว์ประหลาดขึ้นมาที่มีความใกล้เคียงกับ THE LAST OF US ดังนั้นเราจึงสามารถพูดได้ว่าเกมเพลย์ของเกมนี้มีความเป็นเกมสูตรสำเร็จไม่น้อยเลยทีเดียว เราจะต้องเอาชีวิตรอดผ่านด่านสัตว์ประหลาดมากมายที่เต็มไปด้วยความน่ากลัวให้สำเร็จ ถึงจะเป็นเกมเอาชีวิตรอดแต่ถึงอย่างนั้นตัวเกมก็ไม่ได้ให้เราวิ่งหนีอย่างเดียวแต่อย่างใด ยังมีกลิ่นอายเกมต่อสู้ด้วยการมอบอาวุธให้กับเราอย่างจำกัดจำเขี่ย ดังนั้นเราจึงต้องวางแผนให้ดีว่าตรงไหนที่เราควรหนีตรงไหนที่เราควรสู้ ไม่เช่นนั้นทรัพยากรที่มีอยู่อย่างจำกัดก็อาจจะหมดไปและไม่เพียงพอต่อการเอาชีวิตรอดในฉากที่สำคัญก็เป็นได้เช่นเดียวกัน


 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *