เอาตัวรอด How to Survive 2 สร้างฟาร์ม และต่อสู้กับซอมบี้ รองรับผู้เล่นอื่น ๆ ได้ถึง 16 คน และสามารถเล่นจอเดียวกันได้ 4 คน เน้นการเอาชีวิตรอด

How to Survive 2 เอาตัวรอด สร้างฟาร์ม และต่อสู้กับซอมบี้

How to Survive 2 เอาตัวรอด สร้างฟาร์ม และต่อสู้กับซอมบี้

 สำหรับคอ เกมส์แนว Survival คงมีจะมีหลายเกมส์ที่ชื่นชอบกันซึ่งแต่ละเกมส์ที่ทำออกมานั้นก็สนุกสนานทั้งหมด  แต่แนวเกมส์ Survival ที่ต้องเอาชีวิตรอดจากโลกที่ล่มสลายนั้นหนึ่งในนั้นต้องมีแนวซอบบี้อย่างไม่ต้องสงสัย ซึ่งแนวซอมบี้นั้นก็มีเยอะมากมายให้เลือกเล่นอีกนั่นแหละ แต่ที่เราจะนำมาฝากกันวันนี้ก็คือ “How to Survive 2ซึ่งเป็นเกมส์ที่เล่นแล้วทำให้ลืมเวลาได้พอสมควรเพราะเล่นเท่าไหร่ก็ไม่เบื่อ เพราะนอกจากต้องต่อสู้และเอาตัวรอดจากฝูงซอมบี้แล้ว เราต้องพยายามเอาตัวรอดโดยหาของต่าง ๆ เพื่อใช้มีชีวิตอยู่ต่อไป และก็ยังต้องสร้างถิ่นฐานที่อยู่ สร้างฟาร์ม สร้างอารยธรรมใหม่ ๆ ที่น่าสนใจในเกมส์ How to Survive 2 นี้ก็คือ เราสามารถชวนคนอื่น ๆ หรือเพื่อนเข้ามาร่วมเล่นได้ด้วยนั่นเอง

เอาตัวรอด  How to Survive 2  สร้างฟาร์ม และต่อสู้กับซอมบี้ รองรับผู้เล่นอื่น ๆ ได้ถึง 16 คน และสามารถเล่นจอเดียวกันได้ 4 คน เน้นการเอาชีวิตรอด

 การเล่นนั้นก็ควบคุมได้ง่าย ๆ ไม่ได้ยากหรือซับซ้อนอะไร มีเดิน โจมตี เหมือนเกมส์ทั่วไป ส่วนมุมกล้องในตัวเกมส์นั้นก็เป็นมุมสูงที่มองจากด้านบน ที่เรียกว่า Bird’s eye view ทำให้สามารถเห็นฉากต่าง ๆ ได้โดยรอบ และสามารถปรับซูมได้ ซึ่งใช้เวลาแป๊บเดียวก็เล่นคล่องแล้ว

เอาตัวรอดHow to Survive 2สร้างฟาร์ม และต่อสู้กับซอมบี้ รองรับผู้เล่นอื่น ๆ ได้ถึง 16 คน และสามารถเล่นจอเดียวกันได้ 4 คน เน้นการเอาชีวิตรอด

 ภายในเกมส์นั้นจะเน้น ให้ตัวละครออกไปไปสำรวจตามที่ต่าง ๆ เป็นหลักเพื่อ หาทรัพยากรที่จำเป็นมาใช้ในชีวิต หาของเพื่อมาสร้างที่อยู่ หรืออุปกรณ์ต่าง ๆ รวมถึงสกิลของตัวละครด้วย แต่ที่ทำให้เราเล่นง่ายและสนุกมากขึ้นก็เพราะมีเมนูภาษาไทยรองรับนั่นเอง

 เมื่อเกมส์ เน้นการเอาชีวิตรอด และต้องหาของมาประทังชีวิต เพื่อความสมจริงเกมส์จึงออกแบบให้ตัวละครสามารถหิวได้ทั้งหิวข้าว หิวน้ำ และรู้สึกเหนื่อย ยิ่งถ้าหิวมาก ๆ ก็ยิ่งทำให้เหนื่อยง่ายตามไปอีก ถ้าหิวการต่อสู้กับซอมบี้ก็ทำได้ยากขึ้นไปอีกอย่างเช่นการเล็งปืนก็ทำได้ช้าลง เมื่อเป็นเช่นนั้นก่อนจะออกไปสำรวจหาของใช้ต่าง ๆ ควรจะวางแผนให้ดี ทั้งอาหารและน้ำ รวมถึงอาวุธต้องพร้อม

เอาตัวรอดHow to Survive 2สร้างฟาร์ม และต่อสู้กับซอมบี้ รองรับผู้เล่นอื่น ๆ ได้ถึง 16 คน และสามารถเล่นจอเดียวกันได้ 4 คน เน้นการเอาชีวิตรอด

ถึงแม้เกมส์จะบอกว่าเป็นแนวเกี่ยวกับซอมบี้ แต่เมื่อเล่นไปแล้วกลับไม่ได้ต่อสู้ได้มากอย่างที่ควรจะเป็นสักเท่าไหร่เพราะถ้าเทียบกับเกมส์อื่นแล้วชนิดของซอมบี้ในเกมส์How to Survive2 นี้นั้นไม่ค่อยจะมีมากเท่าที่ควร ส่วนความน่ากลัวนั้นก็ไม่น่ากลัวเท่าไหร่เพราะเวลาซอมบี้บุกนั้นส่วนมากจะมากันน้อยเกินไปนั่นเอง แต่ก็ความดุความโหดของซอมบี้นั้นจะค่อย ๆเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ตาม level ของตัวละคร

 การสำรวจฟาร์มนั้นก็มีอยู่สองแบบ คือเลือกสำรวจเองกับรับภารกิจ ซึ่งจะแนะนำให้เลือกการทำภารกิจจะดีกว่า เพราะจะมีภารกิจในการสำรวจพื้นที่แตกต่างออกไปพื้นที่แปลก ๆ แต่ก็ค่าประสบการณ์และสิ่งของตอบแทนเพิ่มขึ้น ซึ่งการทำภารกิจนั้นเราสามารถปรับระดับความยากง่ายได้ด้วยตัวเอง ถ้าเล่นในระดับยากค่าตอบแทนก็ยิ่งสูง ส่วนแรงจูงใจที่สำคัญในการทำภารกิจนั้นก็คือสิ่งของต่าง ๆ ที่เราจะเอามาต่อเติมหรือสร้างที่อยู่อาศัยนั่นแหละ ไม่ว่าจะเป็น รั้ว โรงอาหาร อาวุธ เกราะหรือกับดักต่าง ๆ นั่นเอง

เอาตัวรอด  How to Survive 2  สร้างฟาร์ม และต่อสู้กับซอมบี้ รองรับผู้เล่นอื่น ๆ ได้ถึง 16 คน และสามารถเล่นจอเดียวกันได้ 4 คน เน้นการเอาชีวิตรอด

 และหาใครเบื่อที่จะเล่นคนเดียวแล้วเกมส์นี้ยังสามารถ รองรับผู้เล่นอื่น ๆ ได้ถึง 16 คน และสามารถเล่นจอเดียวกันได้ 4 คน ซึ่งบอกเลยว่าการเล่นหลาย ๆคนนั้นสนุกกว่ามาก ทั้งการช่วยกันสำรวจหาของก็จะได้เยอะตามไปด้วย ส่วนด้านฉากกราฟิกนั่น จัดอยู่ในระดับกลาง ๆ ไปในทางค่อนข้างจะถือว่าดี  ใครจะซื้อมาเล่นก็ถือว่าคุ้มไม่ผิดหวังแน่นอน เพราะราคาอยู่ที่ 78 บาท แค่นั้น

How to Survive2

ดาวโหลดได้ที่นี่ :  https://store.steampowered.com/app/360170/


แนวที่คล้ายกัน

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *