Grand-Theft-Auto-V

แนะนำ เกม Stream – Grand Theft Auto V

แนะนำ เกม Stream – Grand Theft Auto V

หาก บรรดาเหล่า Gamer รุ่นเก๋าคนไหน ที่ชื่นชอบการเล่นกม PC น่าเล่นต่างๆ และ เริ่มต้นการเล่นเกม pc steam มาตั้งแต่ในช่วงยุคแรกๆของการมีเกมคอนโซล เชื่อว่าจนถึงตอนนี้ ก็คงจะ ไม่มีใคร ที่จะไม่รู้จักกับอีกหนึ่งเกม PC สตรีมยอดนิยม ที่ อย่าง เกม steam ที่มีชื่อว่า Grand Theft Auto หรือที่ Gamer รุ่นแรกๆเรียกติดปากกันว่า GTA อย่างแน่นอน กับเกมเนื้อหาสุดคลาสสิคที่จะพาผู้เล่นไปสวมบทบาทของการเป็นอาชญากรใต้ดิน พร้อมกับการเดินทางในเส้นทางสายอาชีพนี้ที่จะต้องเริ่มไต่เต้าด้วยตนเองตั้งแต่ศุนย์  ไปจนถึงกันกลายมาเป็นผู้ทรงอิทธิพลที่ได้รับการยอมรับ ตัวละครต่างๆ ภายในเกม

โดยเกม Stream – Grand Theft Auto V นี้ ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเกม Stream น่าเล่น 2023 ที่สร้างประวัติความนิยมมาได้อย่างยาวนาน ตั้งแต่เริ่มเปิดตัวจนถึงปัจจุบัน อีกทั้งยังเป็นเกมที่มีผลตอบรับดีแทบจะในทุกๆด้าน ไม่ว่าจะเป็นในแง่ของจำนวนผู้เล่น รางวัล กระแสนิยม อีกทั้งยัง เป็นเกมที่ได้รับคำชื่นชมจากเหล่าผู้เล่นและนักวิจารณ์เกมทั่วโลก อย่างล้นหลามเลยทีเดียว

แต่อย่างไรก็ตาม เกมๆนี้ ก็ยังคงเป็นเกมที่อาจจะไม่เหมาะ หรือไม่ได้รับการแนะนำให้กับผู้เล่นที่เป็นเยาวชนสักเท่าไร เพราะเป็นเกมที่เรียกได้ว่ามีเนื้อหาค่อนข้างรุนแรง ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของ การค้าประเวณี การฆ่า การลักขโมย ตลอดไปจนถึงเรื่องของยาเสพติด และถึงแม้ว่า จะเป็นเกมที่มีเนื้อหาไปในทิศทางที่เป็นลบ แต่ทว่าหากมองในเรื่องของยอดผู้เล่นและความนิยมแล้ว กลับสวนทาง และตรงข้ามกันอย่างสิ้นเชิง ทั้งนี้สำหรับใครที่อาจจะยังไม่เคยรู้จักกับเกม Grand Theft Auto นี้มาก่อน ในวันนี้ จะพาผู้อ่านทุกท่าน ไปทำความรู้จักกับอีก 1 สุดยอดเกมระดับตำนานเกมนี้ให้มากขึ้นกัน

ทำความรู้จัก เกม Stream – Grand Theft Auto V คือเกมอะไร?

GrandTheft Auto V นี้ ก็คือเกม ที่ออกแบบการเล่นมาให้เป็นรูปแบบแนว Open World หรือเข้าใจง่ายๆ ได้ว่า เกมที่พูดเล่นจะสามารถทำสิ่งต่างๆได้อย่างอิสระภายในเกม ไม่ว่าจะเป็นการเล่นตามเนื้อเรื่องและรับภารกิจต่างๆ การช้อปปิ้งซื้อของ และการแต่งตัวให้กับตัวละครภายในเกม  ทั้งนี้จนถึงปัจจุบัน เกม GrandTheft Auto นั้น ได้มีการสร้างออกมาให้ได้เล่นกันแล้วจำนวนทั้งหมด 5 ภาคด้วยกัน จากทีมงาน ผู้ผลิต Rockstar Games อย่างไรก็ตาม สำหรับในภาค GrandTheft Auto V ซึ่งเป็นภาคล่าสุดที่ได้เริ่มต้นผลิตออกมาวางขายให้ได้เล่นกันตั้งแต่ในปี 2013 ที่ผ่านมา ซึ่งจากความนิยมและกระแสตอบรับที่ดีมากๆนั้น ก็ส่งผลให้เกมดังกล่าว กลายเป็นเกมที่สามารถทำยอดขายได้เป็นอันดับ 1 บน Steam ติดต่อกันยาวนานหลายปีเลยทีเดียว

ส่วนหนึ่งที่ทำให้เกมๆนี้ กลายเป็นที่นิยมและติดโผหนึ่งในเกมระดับตำนานของโลก นั่นก็คือ แนวทางการสร้าง และรูปแบบการเล่นภายในเกมที่ถูกบรรจงปั้นแต่งขึ้นมาได้อย่างสร้างสรรค์และลงตัว นอกจากนี้ยังมีประเด็นในเรื่องของความ สัมพันธ์ของตัวละครต่างๆ ตลอดไปจนถึงเนื้อหาของการดำเนินเกมที่เข้มข้นและไม่มีจุดสิ้นสุด ไม่ว่าจะเป็นในแบบออนไลน์หรือออฟไลน์ก็ตาม ซึ่งสิ่งต่างๆเหล่านี้เอง น่าจะเป็นจุดสนใจและเสน่ห์ที่ดึงให้บรรดาเกมเมอร์จากทั่วโลก นั้น สามารถใช้เวลาอยู่กับเกมนี้ได้อย่างยาวนาน ก็เพราะว่า แท้ที่จริงแล้ว มันไม่มีจุดจบของ เนื้อหาภายในเกมนั่นเอง

ในส่วนรูปแบบและระบบการเล่นนั้น สำหรับเกม GrandTheft Auto V แล้ว ก็ต้องถือว่า เป็นอีกหนึ่งจุดแข็งที่ดึงดูดผู้เล่นให้หน้าใหม่ ให้ความสนใจ และเริ่มเข้ามาเล่นเกมนี้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว ทั้งนี้ด้วยเนื้อหาและตัวเกม พี่ไม่ยุ่งยากซับซ้อน ทำให้ผู้เล่นสามารถเข้าถึงและเข้าใจได้โดยง่าย จริงน่าจะเป็นอีกหนึ่งสาเหตุหลัก เทพไม่ว่าใครเมื่อได้เริ่มเล่นแล้ว ก็เกิดความรู้สึกติดใจ นอกจากนี้ อีกหนึ่งส่วนสำคัญ ที่ทำให้เกมๆนี้ถูกยกให้เป็นเกมขึ้นหิ้งระดับตำนานของโลก นั่นก็คือ การให้ความรู้สึกที่ราวกับได้เข้าไปใช้ชีวิตอยู่ภายในเกมจริงๆนั่นเอง

Grand-Theft-Auto-V-1

แนวทางการเล่นพื้นฐานของเกม Stream – GrandTheft Auto V

 1. เริ่มต้นด้วยการเรียนรู้ แบบพื้นฐานเพื่อทำความรู้จักกับเกม
 • ทดลองเล่นในโหมดฝึกหัด
 • ทดลองเล่นตัวละครแบบสลับกันไป
 1. สร้างความพร้อมให้กับตนเองก่อนที่จะเริ่มต้นเข้าสู่เนื้อหาภายในเกม
 • ทำความรู้จักกับตัวละครทั้ง 3 ตัว ได้แก่ Franklin, Trevor, and Michael ซึ่งแต่ละตัวละครนั้น ต่างก็มี Story ความสามารถ และทักษะพื้นฐานกัน ดังนั้นการทำความรู้จักแต่ละตัวละครก็จะช่วยให้ผู้เล่นสามารถเลือกเล่นในบทบาทของตัวละครตรงกับความถนัดได้
 • ทำการปรับเปลี่ยนและตกแต่งตัวละครในสไตล์ที่ชอบ ด้วยการเลือกซื้อเสื้อผ้าเครื่องประดับตลอดจนถึงยานพาหนะในแบบที่ต้องการ
 • ฝึกฝนสกิลการใช้ยานพาหนะแบบต่างๆสำหรับการเดินทาง
 • เริ่มต้นออกเดินทางเพื่อสร้างความคุ้นเคยบนแผนที่ต่างๆ เพื่อให้สามารถทำภารกิจได้อย่างง่ายดาย
 1. เริ่มต้นรับการทำภารกิจจริงภายในเกม
 • เรียนรู้แนวทางการทำภารกิจจากภารกิจแรกที่ได้รับ
 • เรียนรู้วิธีการใช้โทรศัพท์และฝึกทักษะด้านการบริหารจัดการเงิน
 • การรู้จักตัวละครเป็นอย่างดีจะช่วยให้สามารถปรับเปลี่ยนและใช้งานตัวละครได้ตรงกับภารกิจที่ได้รับ
 1. เริ่มต้นการรับทำภารกิจรอง เพื่อเป็นการเก็บเกี่ยวทักษะและประสบการณ์
 2. จบหมดภารกิจ และสามารถเล่นในรูปแบบหรือสไตล์ที่ต้องการได้อย่างอิสระ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *