FATAL-FRAME-4--MASK-OF-THE-LUNAR-ECLIPSE

FATAL FRAME 4 : MASK OF THE LUNAR ECLIPSE

FATAL FRAME 4 : MASK OF THE LUNAR ECLIPSE การกลับมาอีกครั้งของเกมแนวสยองขวัญในตำนาน

มีเกมอยู่มากมายที่ประสบความสำเร็จ แต่เกมที่ออกภาคต่อมาแล้วยังคงประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายแต่อย่างใด ดังนั้นเกมที่เราจะมาแนะนำในวันนี้จึงเป็นเกมระดับตำนานที่ไม่ว่าจะออกภาคต่อมาเท่าไหร่ก็ได้กระแสตอบรับที่ยอดเยี่ยมอยู่เสมอนั่นก็คือ FATAL FRAME4 – MASK OF THE LUNAR ECLIPSE นั่นเอง มันเป็นเกมสยองขวัญผจญภัยที่กลับมาสานต่อเรื่องราวอีกครั้งในรูปแบบเกมภาคต่อที่เรายังคงจะได้สัมผัสกับความสยองขวัญอย่างเต็มรูปแบบเหมือนเดิม เป็นเกมคอมพิวเตอร์ PC และยังเป็นเกม NINTENDO SWITCH เกม XBOX ONE เกม XBOX SERIES เกม PLAYSTATION 4 และเกม PLAYSTATION 5 อีกด้วย ความจริงแล้วเกมนี้เปิดให้บริการครั้งแรกมาตั้งแต่ปี 2008 แต่ได้มีการนำกลับมารีมาสเตอร์ใหม่อีกครั้งและเตรียมเปิดให้บริการในเดือนมีนาคม 2023 นี้

FATAL-FRAME-4--MASK-OF-THE-LUNAR-ECLIPSE

เรื่องราวและรูปแบบการนำเสนอภายในเกม FATAL FRAME 4 : MASK OF THE LUNAR ECLIPSE

FATAL-FRAME-4--MASK-OF-THE-LUNAR-ECLIPSE-1

FATAL FRAME4 – MASK OF THE LUNAR ECLIPSE เป็นเกม RE-MASTER แนวผจญภัยสยองขวัญที่จะเล่าถึงเรื่องราวของเด็กสาว 5 คนที่ได้หายตัวไปอย่างเป็นปริศนาภายในเทศกาลบนเกาะแห่งหนึ่งซึ่งอยู่ทางตอนใต้ในประเทศญี่ปุ่น ในขณะที่เด็กทุกคนได้รับการช่วยเหลือจนพวกเธอเอาชีวิตรอดออกมาได้สำเร็จ แต่พวกเธอนั้นก็สูญเสียความทรงจำไป สิ่งที่พวกเธอจำได้เลือนลางก็มีเพียงแค่หญิงสาวสวมหน้ากากคนหนึ่งที่ดูเหมือนถูกครอบงำให้เธอนั้นต้องเต้นรำอยู่ท่ามกลางแสงจันทร์โดยตลอด ระยะเวลาผ่านไป 10 ปีมีเด็กหญิง 2 ใน 5 คนที่เสียชีวิตไปอย่างเป็นปริศนา แถมร่างของพวกเธอนั้นก็ยังมีใบหน้าที่บิดเบี้ยวผิดรูปเหมือนคนกำลังเศร้าหรือร้องไห้อยู่อย่างไรอย่างนั้น เด็กสาวอีก 3 คนที่รอดชีวิตมาได้จึงเดินทางไปยังเกาะที่เต็มไปด้วยความน่ากลัวอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุการตายของเพื่อนของตนเองได้สำเร็จและพยายามทวงคืนความทรงจำที่หายไปกลับคืนมา ตัวเกมเป็นเกม 3 มิติทั้งฉากและตัวละครนำเสนอในมุมมองบุคคลที่ 3 ด้วยความที่เป็นเกมผจญภัยดังนั้นจึงมีหลากหลายสถานที่ที่เราจะต้องไป โดยแต่ละสถานที่นั้นก็ได้รับการออกแบบมาอย่างละเมียดละมัยจนทำให้มันสามารถสร้างบรรยากาศสยองขวัญออกมาได้เป็นอย่างดี อย่างที่เราบอกไปว่านี่คือเกมรีมาสเตอร์ ดังนั้นการออกแบบจึงยังคงความเป็นเกมยุคเก่าอยู่ เพียงแต่มีการนำเอางานภาพมาปรับปรุงใหม่ให้สวยงามมากขึ้นกว่าเดิม มีเครื่องแต่งกายใหม่ ปรับปรุงเรื่องแสงและเงาให้สมจริงมากขึ้น ในขณะเดียวกันเองตัวละครก็ยังได้รับการปรับปรุงงานภาพกราฟิกให้ทั้งการเคลื่อนไหวและการแสดงสีหน้ามีความเป็นมนุษย์มากขึ้นอีกด้วย ถึงมันอาจจะยังเทียบไม่ได้กับเกมที่สร้างในยุคปัจจุบัน แต่ก็นับว่ามีงานภาพที่ดีขึ้นจนน่าซื้อกลับมาเล่นอีกครั้งเลยทีเดียว

FATAL-FRAME-4--MASK-OF-THE-LUNAR-ECLIPSE-1
FATAL-FRAME-4–MASK-OF-THE-LUNAR-ECLIPSE-1

รูปแบบเกมเพลย์ภายในเกม FATAL FRAME 4 : MASK OF THE LUNAR ECLIPSE

   FATAL FRAME4 – MASK OF THE LUNAR ECLIPSE เป็นเกมแนวเอาตัวรอดสยองขวัญผจญภัยที่จะพาเราเดินทางไปยังพื้นที่ที่เต็มไปด้วยสิ่งลี้ลับเหนือธรรมชาติมากมาย เราจะต้องออกเดินทางไปยังโรงพยาบาลร้างหรือแม้แต่ในคฤหาสน์สไตล์ตะวันตกที่เต็มไปด้วยความน่ากลัว ระหว่างทางเราจะพบกับของโบราณมากมายอย่างเช่นกระดาษโน้ตหรือหนังสือพิมพ์เก่าที่ช่วยให้เราได้รู้ความลับบนเกาะนี้มากขึ้นกว่าเดิม ระหว่างการสำรวจนั้นเราจะต้องเผชิญหน้ากับภูตผีวิญญาณมากมาย โดยสิ่งที่เราจะสามารถใช้ในการต่อสู้ได้ก็คือกล้องส่องผีนั่นเอง เราจะต้องผนึกพวกมันด้วยการถ่ายภาพ ระหว่างทางเราจะต้องเปลี่ยนฟิล์มรวมไปถึงนำเลนส์ที่ได้มาใส่กับกล้องของเราเพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งมากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *