Fallout 4 เกมสวมบทบาทภาคต่อจากแฟรนไชส์

Fallout 4 เกมสวมบทบาทภาคต่อจากแฟรนไชส์

Fallout 4 เกมสวมบทบาทภาคต่อจากแฟรนไชส์ เกมยอดนิยมตลอดกาล

               Fallout 4 เป็นเกมที่เปิดให้ดาวน์โหลดตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนปี 2015 หรือกว่า 5 ปีมาแล้ว เป็นเกมภาคต่อจากแฟรนไชส์ยอดนิยมตลอดกาลอย่าง Fallout  ซึ่งแรกเริ่มเดิมทีนั้นเป็นเกมเอาชีวิตรอดภายในพื้นที่แคบๆ ที่เป็นที่หลบภัยจากสิ่งอันตราย โดยในภาคนี้แม้ว่าจะเป็นเกมภาคต่อก็ตามแต่กลับได้รับบทวิจารณ์ทั้งหมดในแง่บวกเป็นส่วนมากจะพูดเล่นกว่า 1.29 แสนคนเลยทีเดียว

เรียกได้ว่าเป็นเกมภาคต่อที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างยิ่งอีกหนึ่งเกม โดยผู้พัฒนาเจ้าเดิมอย่าง Bethesda Game Studios สตูดิโอพัฒนาเกมซึ่งมีบริษัทหลักเป็นผู้จัดจำหน่ายนั่นก็คือ Bethesda Softworks เป็นเกมแบบเล่นคนเดียวหรือแบบออฟไลน์ สามารถเล่นได้เฉพาะในคอมพิวเตอร์ PC Notebook หรือเครื่องเล่นเกมอย่าง Station 4 และ Xbox One เท่านั้น ยังไม่สามารถเล่นบนมือถือ Smart Phone ได้

Fallout 4 เกมสวมบทบาทภาคต่อจากแฟรนไชส์

เป็นเรื่องราวสมมุติเกี่ยวกับเหตุการณ์สงครามโลกครั้งที่ 2 แม้ว่าจะมีพื้นฐานมาจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงในโลกของเราแต่ผู้พัฒนาก็ได้ตีความและเอาเรื่องราวมาแต่งใหม่จนเรียกได้ว่าแทบจะไม่เกี่ยวกับเหตุการณ์จริงเลย ไปเหตุการณ์นั้นเองที่ทำให้เกิดสงครามครั้งยิ่งใหญ่จนโลกถึงกับล่มสลายและต้องเข้าสู่ยุคมืด ผู้คนที่รอดจำเป็นจะต้องลงไปอาศัยอยู่ในพื้นที่หลบภัยและไม่สามารถขึ้นมาได้เพราะบนโลกนั้นเต็มไปด้วยพลังงานนิวเคลียร์

Fallout 4 เกมสวมบทบาทภาคต่อจากแฟรนไชส์

               Fallout 4  เป็นเรื่องราวหลังจากที่สงครามโลกครั้งที่ 2 จบด้วยการที่อเมริกานั้นทิ้งระเบิดปรมาณูถึง 2 ลูกลงไปยังประเทศญี่ปุ่น หลังจากนั้นทั่วทั้งโลกก็หันมาสนใจพลังงานนิวเคลียร์กันมากขึ้นถึงขั้นนำไปใช้เป็นพลังงานใหม่ที่สร้างเทคโนโลยีมากมายบนโลกใบนี้ จนความทันสมัยก้าวกระโดดไปอย่างรวดเร็ว แทบทุกบ้านมีหุ่นยนต์ที่คอยรับใช้ มีรถยนต์ที่ใช้พลังงานนิวเคลียร์เป็นแรงขับเคลื่อน

แต่แล้วพลังงานนี้กลับหมดลงในศตวรรษที่ 21  ปี 2077 มนุษย์จึงหันกลับมาฆ่าฟันกันอีกครั้ง เราจะได้รับบทเป็นครอบครัวแสนสุขที่ประกอบไปด้วยสามีและภรรยาที่เพิ่งจะมีลูกคนเล็ก พวกเขานั้นใช้ชีวิตอย่างสะดวกสบาย แม้ว่าจะมีข่าวเรื่องสงครามที่รุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ ก็ตาม มีบริษัทหนึ่งที่สร้างหลุมหลบภัยพยายามโน้มน้าวให้เรานั้นเข้าสู่หลุมหลบภัยเพื่อเอาตัวรอดจากภาวะสงคราม

โดยที่เรานั้นจะได้สิทธิพิเศษเนื่องจากเคยออกรถมาก่อน ซึ่งก็ถือเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องเพราะหลังจากที่หลบเข้าสู่หลุมหลบภัยแล้วเมืองของเราก็ถูกถล่มด้วยระเบิดนิวเคลียร์ เราถูกแช่แข็งจำศีลในแคปซูลยาวนานกว่า 200 ปีก่อนจะตื่นออกมาแล้วต้องผจญภัยกับโลกที่ไม่เหมือนเดิมรวมถึงเรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้นกับครอบครัวโดยที่เราไม่รู้ ในภาคนี้เราจะไม่ได้เล่นในหลุมหลบภัยอีกต่อไปแต่ออกขึ้นมาสู่พื้นโลกที่เต็มไปด้วยเศษซากอารยธรรมหลังโลกล่มสลาย

 

Fallout 4

ดาวโหลดได้ที่นี่ : https://store.steampowered.com/agecheck/app/377160/

 

 

 

#GAMEOfflinePC  #GAMESimulationสวมบทบาท

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *