Exploding Kittens® - Official

Exploding Kittens® – Official

Exploding Kittens® – Official จากบอร์ดเกมแมวระเบิดสู่แอพพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือ

               Exploding Kittens® – Official เป็นบอร์ดเกมอีกเกมหนึ่งที่ก็ได้รับความนิยมเช่นเดียวกัน แต่อาจจะไม่ได้มีชื่อเสียงโด่งดังเท่าเกมที่เล่นง่ายอย่างไพ่ uno หรือเกมที่จะต้องอาศัยทักษะการสื่อสารและการโกหกอย่าง Werewolf หรือ Avalon ซึ่งเป็นรูปแบบบอร์ดเกมที่มีความเล่นง่ายและคนทั่วไปมีความคุ้นเคย แม้ว่าจะไม่ค่อยได้เล่นบอร์ดเกมก็ตาม แต่หากคุณชื่นชอบที่จะเล่นบอร์ดเกมแต่ยังไม่เคยเล่นเกมนี้ เราขอแนะนำเลยเพราะมันก็สนุกไม่แพ้กับเกมอื่นๆ เช่นเดียวกัน การันตีด้วยการที่มันได้รับการดัดแปลงเป็นเกมในแอพพลิเคชั่น ที่สามารถเล่นบนโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนได้ ทั้งระบบปฏิบัติการ Android และระบบปฏิบัติการ iOS

Exploding Kittens® - Official

เป็นเกมออนไลน์ที่จะต้องเล่นร่วมกับคนอื่นๆ หรือเล่นร่วมกับเพื่อนก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน โดยใช้จำนวนผู้เล่น 2-5 คน จุดเด่นของเกมนี้ก็คือเวลาเล่นจะทำให้ผู้เล่นรู้สึกหัวร้อนและตลกไปพร้อมๆ กันได้ สามารถเล่นได้ง่ายไม่เข้าใจยาก แต่กว่าจะจบเกมได้ก็ใช้เวลาพอสมควรเช่นเดียวกัน มันจึงเป็นเกมที่สนุกไม่น้อยเลยทีเดียว หลักการง่ายๆ นั่นก็คือผู้เล่นจะต้องพยายามเอาชีวิตรอดจากการระเบิดให้ได้และอยู่จนจบเกมเป็นคนสุดท้าย เพียงเท่านี้ก็จะเป็นผู้ชนะ เรียกได้ว่าเป็นบอร์ดเกมแนว Battle Royal ก็ว่าได้ แต่มีกลิ่นอายแตกต่างจากเกม Free Fire หรือ PUBG โดยสิ้นเชิง

Exploding Kittens® - Official

Exploding Kittens จะมีการ์ดต่างๆ มากมายที่ผู้เล่นจะต้องทำความเข้าใจและทำความรู้จัก เริ่มกันที่การ์ดที่สำคัญที่สุดภายในเกมนั่นก็คือ Exploding Kittens หรือการ์ดระเบิด เป็นการ์ดที่จะบอกได้ว่าเรานั้นจะได้อยู่ในเกมต่อไปหรือจะต้องออกจากเกม ต่อมาคือการ์ดต่อชีวิตของเรานั่นก็คือ Defuse ในกรณีที่เราจั่วได้การ์ดระเบิดแล้วเรามีการ์ดใบนี้เราจะต้องทิ้งการ์ดใบนี้เพื่อทำการต่อชีวิตของเราและคืนการ์ดระเบิดลงไปในกอง การ์ดเพื่อนเกลียดอย่าง Atttack ที่สามารถใช้ออกคำสั่งให้ผู้เล่นถัดจากเราต้องจั่วการ์ดเพิ่มอีก 2 ใบส่วนเรานั้นไม่จำเป็นที่จะต้องจั่วการ์ดเพิ่ม การ์ดสุดปั่นที่ใช้ในการปฏิเสธคำสั่งต่างๆ ของผู้เล่นคนอื่นๆ ได้ นั่นก็คือ Nope เช่นกรณีที่เราโดนการ์ด Attack เราสามารถใช้การ์ดนี้ในการปฏิเสธคำสั่งเหล่านั้นได้

แต่ไม่สามารถใช้ขัดคำสั่งของการ์ด Defuse แต่อย่างไรก็ตามการ์ดนี้ถือว่ามีความสารพัดประโยชน์เป็นอย่างมากเพราะว่ามันสามารถใช้ปกป้องเพื่อนๆ ที่เราต้องการได้อีกด้วยแม้ว่าจะไม่ได้อยู่ในรอบของตัวเราเองก็ตาม การ์ดสับกองไพ่ใช้ก่อนจั่วการ์ดอย่าง Shuffle ขอการ์ดเพื่อนด้วย Favor แต่ก็ขึ้นอยู่กับว่าเพื่อนจะเลือกการ์ดอะไรให้กับเรา ไม่เพียงเท่านี้ยังมีการ์ดอื่นๆ อีกมากมายที่มีความสำคัญต่อการเล่น เกมจะแจกการ์ด Defuse พร้อมกับการ์ดใบอื่นๆ ให้กับผู้เล่นอีกคนละ 4 ใบ หลังจากนั้นแต่ละคนก็สลับกันจั่วไพ่ ใครโดนระเบิดตายก็แพ้ต้องออกจากเกม

Exploding Kittens® - Official

 

Exploding Kittens

ดาวโหลดได้ที่ : ios : https://apps.apple.com/us/app/exploding-kittens/id1040227414

Android : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.explodingkittens.projectbombsquad&hl=en_US&gl=US

 

 

 

#GAMEmobile #BattleRoyal

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *