EMPIRE-OF-THE-ANTS

EMPIRE OF THE ANTS เกมที่จะพาเราไปทำความเข้าใจวิถีชีวิตของมด

EMPIRE OF THE ANTS เกมที่จะพาเราไปทำความเข้าใจวิถีชีวิตของมดให้มากขึ้นกว่าเดิม

มดเป็นสิ่งมีชีวิตขนาดเล็กที่น่ามหัศจรรย์เป็นอย่างมาก พวกเขามักมีพฤติกรรมที่ทำให้เรารู้สึกสงสัยอยู่เสมอไม่ว่าจะเป็นการเดินตามกันเป็นแถวยาว การทำรัง การยกของชิ้นใหญ่กว่าตัว มันจึงไม่น่าแปลกใจที่วิถีชีวิตของพวกเขามักปรากฎอยู่ในหนังสือเรียนอยู่เสมอ แต่มีวิธีการเรียนรู้ชีวิตพวกเขาที่ง่ายกว่านั้นนั่นก็คือ EMPIRE OF THE ANTS เกมมดที่จะพาเราไปสวมบทบาทเป็นมดกัน เป็นแกวแนววางแผนกลยุทธ์แบบเรียลไทม์ที่เต็มไปด้วยความสนุกสนาน ความน่าตื่นเต้น แถมยังสอดแทรกความรู้เข้ามามากมายอีกด้วย ความจริงเราอาจเคยเห็นเกมสวมบทบาทดังกล่าวมาแล้วบ้างผ่านหูผ่านตาจากการโฆษณา แต่วันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับเกมนี้ให้มากขึ้นกัน

EMPIRE-OF-THE-ANTS

เรื่องราวและรูปแบบการนำเสนอภายในเกม EMPIRE OF THE ANTS

EMPIRE OF THE ANTS เป็นเกมที่จะเล่าถึงเรื่องราวของกองทัพมด โลกอีกใบหนึ่งที่อยู่บนโลกของเราอีกทีหนึ่งของเหล่าสัตว์ตัวจิ๋วอย่างมดนับล้านตัว พวกเขานั้นมีสังคมแทบจะไม่แตกต่างอะไรจากมนุษย์อย่างเราเลยแม้แต่น้อย ในสังคมนั้นมีมดมากมายหลากหลายรูปแบบ ในสังคมของพวกเขานั้นจะถูกแบ่งวรรณะ มีนิคมเป็นของตนเอง มีภาษาที่ใช้ในการสื่อสาร มีทั้งเจ้านายและลูกน้อง และที่ขาดไปไม่ได้เลยก็คืออาวุธที่มีอานุภาพร้ายแรง เราจะได้เป็นมดผู้กอบกู้ทำภารกิจในการออกเดินทางหาบ้านแห่งใหม่ แต่เมื่อหาบ้านใหม่ได้สำเร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้วก็ไม่ได้หมายความว่าทุกอย่างจะจบลงบริบูรณ์แต่อย่างใด เพราะหลังจากมีบ้านก็มีหลายสิ่งอีกมากมายที่ต้องทำ ตัวเกมนำเสนอในรูปแบบเกม 3 มิติทั้งฉากและตัวละครโดยใช้ UNREAL ENGINE 5 ในการสร้าง ทำให้เกมนี้มีงานภาพที่สวยงามและสมจริงเป็นอย่างมาก สามารถถ่ายทอดอารมณ์และความรู้สึกของในแต่ละฉากที่เราเล่นได้เป็นอย่างดี ให้ความรู้สึกใกล้เคียงกับเกมอาณาจักรมดที่เราอาจจะเคยเล่นกันมาก่อนบนโทรศัพท์มือถือ เพียงแต่ว่าเกมนี้จะมีความจริงจังและสมจริงมากขึ้นกว่าเดิม ถึงแม้ว่าจะเป็นเกมที่เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับมดแต่ทุกรายละเอียดนั้นสามารถนำเสนอออกมาได้อย่างสมจริงจนทำให้เราสัมผัสได้เลยเวลาที่มดนั้นออกมาสู่โลกภายนอกหรือเวลาเจอคนอย่างเราพวกเขาจะรู้สึกอย่างไร เนื่องจากเกมนี้ถูกสร้างขึ้นมาโดยพื้นฐานของความจริงที่สามารถอ้างอิงได้ตามหลักวิทยาศาสตร์ ไม่แน่ว่าเล่นเกมนี้แล้วคุณอาจจะรู้สึกไม่อยากบี้มดต่อไปอีกก็ได้เช่นเดียวกัน

EMPIRE-OF-THE-ANTS

รูปแบบเกมเพลย์ภายในเกม EMPIRE OF THE ANTS 

   EMPIRE OF THE ANTS เป็นเกมแนวกลยุทธ์ที่เราจะต้องวางแผนแบบเรียลไทม์ โดยเรานั้นจะได้สวมบทบาทเป็นมดผู้กอบกู้ที่จะต้องเดินทางนำเหล่ามดงานทั้งหลายออกไปหาบ้านใหม่ ในแต่ละวันและช่วงเวลานั้นก็จะมีภารกิจที่แตกต่างกันออกไปไม่ว่าจะเป็นช่วงกลางวันหรือกลางคืน ในฤดูร้อนที่แดดออกจัด ฤดูหนาวที่มีหิมะปกคลุมไปทั่วทุกพื้นที่ หรือแม้แต่ในฤดูฝนที่มีพายุเข้า เราจะต้องพาพวกเขาไปหาอาหารและทรัพยากรที่จะใช้ภายในรัง ต้องต่อสู้กับศัตรูทางธรรมชาติมากมายโดยเฉพาะแมลงด้วยกันเอง ในช่วงแรกตัวเกมจะค่อนข้างง่ายก่อนจะเริ่มไล่ระดับความยากมากขึ้นกว่าเดิม ดังนั้นในช่วงแรกเกมจึงเปิดโอกาสให้เราได้เรียนรู้ฟีเจอร์ภายในเกมว่าเราสามารถทำอะไรได้บ้าง หลังจากนั้นก็จะมีภารกิจหรือ EVENT เข้ามาที่มีความยากมากขึ้นกว่าเดิม ความท้าทายของเกมวางแผนก็คือเราจะทำอย่างไรเมื่อเกิดสถานการณ์เหล่านี้ขึ้นแบบเรียลไทม์ เพราะไม่แน่ว่าการตัดสินใจที่ผิดพลาด 1 ครั้งอาจนำมาสู่หายนะของมดทั้งรังก็เป็นได้

 

 


 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *