Counter-Strike: Global Offensive จากมอดของเกมดังสู่เกม Esport 

Counter-Strike: Global Offensive จากมอดของเกมดังสู่เกม Esport 

Counter-Strike: Global Offensive จากมอดของเกมดังสู่เกม Esport 

                Counter-Strike: Global Offensive เป็นเกมเดินหน้ายิงมุมมองบุคคลที่ 1 ที่เปิดให้ดาวน์โหลดมาอย่างยาวนานตั้งแต่เดือนสิงหาคมปี 2012 หรือเมื่อ 8 ปีที่แล้ว เป็นเกมที่เปิดให้ดาวน์โหลดเล่นฟรีบนสตรีม เดิมทีนั้นเกมนี้เคยเป็นมอดของเกมดังอย่างเกม HalfLife มาก่อน ซึ่งเกมนี้เป็นเกมที่มาจากผู้พัฒนาอย่าง Valve ซึ่งเป็นผู้ที่พัฒนาเกม Dota 2 เกมแนว MOBA ในตำนานนั่นเอง ซึ่งก็ดูเหมือนว่าการทำมอดของพวกเขานั้นจะถูกตาต้องใจผู้พัฒนาจึงได้ดึงตัวคนที่ทำมอดมาเข้าทีมเพื่อทำเกมเป็นของตัวเองจนกลายเป็นเกม Counter-Strike: Global Offensiveในที่สุด

Counter-Strike: Global Offensive จากมอดของเกมดังสู่เกม Esport 

แน่นอนว่าจัดจำหน่ายและพัฒนาโดย Valve ร่วมกับทีมที่ดึงตัวมาอย่าง Hidden Path Entertainment ถือเป็นเกมที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก โดยได้รับบทวิจารณ์ทั้งหมดบนสตรีมในแง่บวกเป็นอย่างมากจากผู้เล่นมากกว่า 4.8 ล้านคน เรียกได้ว่าเป็นตัวเลขที่เยอะแทบจะที่สุดในสตรีมเลยก็ว่าได้ เยอะมากกว่าเกม HalfLife หรือ Dota 2 เสียอีก

เรียกได้ว่าเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องของผู้จัดจำหน่ายที่เลือกดึงตัวคนทำมอดมาสร้างเกมใหม่ แม้ว่าเกมนี้จะเปิดตัวมาอย่างยาวนานแต่ก็ยังคงได้รับความนิยมและมีผู้เล่นอยู่เรื่อยๆ ที่สำคัญคือเกมนี้ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของกีฬา Esport อีกด้วย  

                Counter-Strike: Global Offensiveเป็นเกมที่เล่นได้เฉพาะบนคอมพิวเตอร์ PC หรือ Notebook เท่านั้นยังไม่มีการเปิดให้ดาวน์โหลดบนโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน เป็นเกมที่ต้องเล่นออนไลน์ร่วมกับเพื่อนๆ หรือคนอื่นๆ ซึ่งผู้เล่นจะถูกแบ่งออกเป็น 2 ฝั่งด้วยกัน นั่นก็คือฝั่งผู้ก่อการร้ายและฝั่งต่อต้านผู้ก่อการร้าย มีโหมดให้เลือกมากมายดังนั้นมันจึงสามารถเล่นได้เรื่อยๆ โดยที่ไม่รู้สึกเบื่อแม้ว่าจะเป็นแนวการเล่นแบบเดิมก็ตาม แต่โหมดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดนั่นก็คือโหมดแข่งขันหรือโหมดวางระเบิด เป็นโหมดที่ผู้ก่อการร้ายนั้นจะต้องวางระเบิดไปตามจุดต่างๆ ในแผนที่ที่เกมกำหนด

ส่วนฝั่งผู้ต่อต้านผู้ก่อการร้ายนั้นจะต้องคอยพูดระเบิดให้สำเร็จ หากไม่สามารถทำได้ทั้งผู้ก่อการร้ายก็จะชนะโดยทันที แต่หากเลือกที่จะไม่วางระเบิดต้องกำจัดฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งจนกว่าจะหมดจึงจะชนะ ฉากหลังในเกมนั้นจะเป็นรูปแบบของเมืองที่มีตึกรามบ้านช่อง มีที่ให้หลบภัยมากมาย แต่ไม่ต้องกังวลว่าจะหลงทางเพราะเกม Mini Map มาให้

ตอนเริ่มเกมนั้นจะได้เงินมาส่วนหนึ่งและจะได้เงินเพิ่มขึ้นทุกครั้งหลังจากที่สามารถกำจัดศัตรูได้ ซึ่งเราจะต้องบริหารเงินให้ดีเพื่อทำการซื้อสิ่งของต่างๆ รวมไปถึงอาวุธ เป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญที่สามารถชี้ได้ว่าในเกมเราจะแพ้หรือชนะ ในด้านของการแข่งขันกีฬา Esport นั้นเคยมีการแข่งขันที่มีรางวัลเกิน 1 ล้านดอลลาร์อยู่บ่อยๆ และมีการจัดการแข่งขันขึ้นเป็นประจำ ดังนั้นหากไทยที่สามารถเล่นเกมนี้ได้เป็นอย่างดีอาจใช้ช่องทางนี้เป็นการหารายได้อีกทางหนึ่งก็ได้เช่นกัน

Counter-Strike: Global Offensive จากมอดของเกมดังสู่เกม Esport 

 

 

 

#Counter-Strike: Global Offensive ข่าวสารเกมส์ ESPORT

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *