Chernobylite

Chernobylite เกมที่จะพาคุณทัวร์ไปยังโรงไฟฟ้านิวเคลียร์เชอร์โนบิล 

             เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมานั้นทั่วโลกต้องลุ้นระทึกกับเหตุการณ์การระเบิดของโรงไฟฟ้าที่ฟูกูชิมะที่สืบเนื่องมาจากการถล่มของคลื่นยักษ์สึนามิจนทำให้โรงไฟฟ้าเกิดความขัดข้องและมีสารกัมมันตภาพรังสีหลุดรอดออกมา แต่หากเทียบความเสียหายแล้วก็ยังถือว่าเล็กน้อยนักเมื่อพูดถึงโศกนาฏกรรมการระเบิดของโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ขนาดใหญ่อย่างเชอร์โนบิล ไม่เพียงเท่านั้นด้วยเทคโนโลยีในสมัยนั้นและความรู้ทำให้การจัดการเป็นไปได้ยาก และด้วยความที่สหภาพโซเวียตยังอยู่และยังคงทำสงครามเย็นกับสหรัฐอเมริกาทำให้มีการบิดเบือนข้อมูลมากมายซึ่งทำให้ยากในการจัดการมากขึ้นไปอีก ทำให้เหตุการณ์ดังกล่าวนี้ส่งผลให้ประชาชนล้มตายเป็นจำนวนมากและได้รับผลกระทบเจ็บป่วยมาจนถึงปัจจุบัน พืชและสัตว์ต่างก็ได้รับผลกระทบกันถ้วนหน้า และพื้นที่โรงไฟฟ้าเชอร์โนบิลในปัจจุบันนี้ก็กลายเป็นพื้นที่อันตรายที่สุดในโลกที่ยากจะเข้าถึงและยังเต็มไปด้วยสารกัมมันตภาพรังสีตกค้างที่ส่งอันตรายถึงสิ่งแวดล้อม

Chernobylite

แต่อย่างไรก็ตามโศกนาฏกรรมนี้ดึงดูดให้หลายคนสนใจมันเป็นอย่างมาก แม้ว่าโอกาสที่จะได้เข้าชมสักครั้งหนึ่งเป็นไปได้ยาก แต่หากคุณอยากจะทัวร์รอบโรงไฟฟ้าเชอร์โนบิลแล้วเราก็มีวิธีการที่ง่ายกว่าการเดินทางไปยังสถานที่จริง นั่นก็คือการเล่นเกม Chernobylite เกมที่จะพาคุณเดินทางไปยังโรงไฟฟ้าเชอร์โนบิลที่มีความสมจริงโดยที่ไม่ต้องกังวลเรื่องสุขภาพและสารกัมมันตภาพรังสี ไม่เพียงเท่านั้นเกมนี้ยังจะทำให้คุณได้สัมผัสความสยองขวัญและความหดหู่อย่างเต็มที่ชนิดที่แม้แต่สถานที่จริงก็ไม่สามารถให้ประสบการณ์เช่นนี้ได้

Chernobylite

            Chernobylite เป็นเกมแนวสยองขวัญที่จะเล่าถึงเหตุการณ์การระเบิดของโรงไฟฟ้านิวเคลียร์เชอร์โนบิลที่ทำให้ผู้คนหลายแสนต้องอพยพออกจากพื้นที่และอีกหลายชีวิตที่จะต้องเสียไปจากเหตุการณ์ดังกล่าวนี้ แต่อย่างไรก็ตามมีผู้คนบางกลุ่มเช่นเดียวกันที่ไม่ได้อพยพออกมา โดยผู้เล่นนั้นจะได้รับบทเป็นนักวิทยาศาสตร์ที่คนรักของเขาก็ติดอยู่ในเมืองที่เต็มไปด้วยอันตรายและขาดการติดต่อไปนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา จนเวลาผ่านไปถึง 30 ปี สารกัมมันตภาพรังสีได้ลดความเข้มข้นลงเป็นอย่างมากจนมนุษย์สามารถเข้าไปสำรวจได้ เขาจึงต้องการที่จะเข้าไปยังสถานที่แห่งนั้นเพื่อตามหาคนรัก แต่มันไม่ง่ายอย่างนั้นเพราะสารกัมมันตภาพรังสีก่อให้เกิดการกลายพันธุ์จะมีสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่าเชียร์โนบิไลท์ที่อันตรายจนข้างค่าหน่วยงานรัฐต้องออกมาจัดการ ผู้เล่นสามารถเดินทางไปยังสถานที่ใดก็ได้เนื่องจากเป็นเกมแนว Open World ที่ผสมผสานความสยองขวัญและไขปริศนาเข้ามารวมกันได้อย่างสมบูรณ์แบบ


แนวเกมที่คล้ายกัน 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *