Buddy Mission: BOND

Buddy Mission: BOND เกมที่ใช้วิธีการเล่าเรื่องแบบการ์ตูนช่องของญี่ปุ่น

            การ์ตูนญี่ปุ่นหรือมังงะนั้นเป็นการ์ตูนที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศไทย ถึงแม้ว่าในปัจจุบันการอ่านหนังสือจะลดลงเป็นจำนวนมาก แต่ความนิยมในการอ่านมังงะในประเทศไทยนั้นยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องไม่เสื่อมคลายลงไปเลยแม้แต่น้อย และหากกลับมาพูดถึงเกมเราจะพบว่าในปัจจุบันนั้นเกมมักจะเล่าเรื่องในรูปแบบที่ให้ผู้เล่นเข้าไปสวมบทบาทเป็นตัวละครนั้นๆ และใช้รูปแบบงานภาพกราฟิกที่มีความสมจริงในแบบ 3 มิติเสมือนกับว่าเราหยุดเข้าไปอยู่ในโลกนั้นจริงๆ แม้ว่ามันจะมีความสมจริงและช่วยให้เราสามารถเข้าถึงความรู้สึกและอารมณ์ของตัวละครหรือสถานการณ์ภายในเกมได้เป็นอย่างดี แต่เมื่อเล่นไปเรื่อยๆ เจอแต่เกมรูปแบบเดิมแน่นอนว่ามันก็ทำให้เกิดความรู้สึกเบื่อได้ไม่ยาก วันนี้เราจึงจะมาแนะนำเกมแนวเล่าเรื่องที่แฝงการต่อสู้เข้ามาเล็กน้อยแบบพอหอมปากหอมคอ

Buddy Mission: BOND

แต่จุดเด่นอยู่ตรงที่ใช้วิธีการเล่าเรื่องที่แตกต่างกันออกไปนั่นก็คือมาในรูปแบบการ์ตูนช่องญี่ปุ่นหรือมังงะนั้นเอง ดังนั้นงานภาพที่เราจะได้เห็นเวลาเล่าเรื่องนั้นจึงจะมาในรูปแบบของการ์ตูนช่องที่มีการเคลื่อนไหวไปเรื่อยๆ ซึ่งมีความแปลกใหม่เป็นอย่างมาก นั่นก็คือเกมBuddy Mission: BOND โดยเกมนี้จะเล่าถึงตำรวจหนุ่มคนหนึ่งที่จะต้องร่วมมือกับทีมประกอบไปด้วยโจรกลับใจที่มีความสามารถด้านการก่ออาชญากรรมระดับหาตัวจับยาก นินจาลึกลับ และนักต้มตุ๋น เพื่อทำการค้นหากลุ่มอาชญากรที่แฝงตัวอยู่ในเกาะมีคางุระซึ่งเป็นศูนย์กลางของธุรกิจการแสดงระดับโลก โดยกลุ่มอาชญากรกลุ่มนี้ค่อยสร้างความวุ่นวายอยู่เบื้องหลังเสมอจนก่อให้เกิดความปวดหัวให้กับเหล่าตำรวจเป็นอย่างมากและกำลังจะก่อเหตุที่ทำให้สามารถสร้างความเสียหายได้ในระดับหลายล้าน พวกเขาจะต้องทำการหยุดกลุ่มอาชญากรเหล่านี้ให้ได้

Buddy Mission: BOND

            Buddy Mission: BOND เป็นเกมที่ผู้เล่นนั้นจะต้องตั้งทีมขึ้นมา 1 ทีมในการทำภารกิจประกอบไปด้วยการตรวจสอบและแทรกซึมเข้าไปยังสถานที่ต่างๆ ซึ่งแต่ละสถานที่ภายในเกาะนั้นก็จะมีความยากง่ายที่แตกต่างกัน ทำให้การจัดทีมนั้นต้องพิจารณาให้ดีว่าจะนำตัวละครตัวไหนเข้าไปในทีมเนื่องจากแต่ละตัวละครนั้นก็จะมีทักษะความสามารถที่แตกต่างกันและมีความเหมาะสมในแต่ภารกิจที่แตกต่างกันอีกด้วย เพื่อให้เรานั้นสามารถรวบรวมข้อมูลทั้งหมดนำมาแก้ไขปริศนาและยับยั้งการก่ออาชญากรรมให้ได้ หากใครอยากเล่นเกมนี้แล้วอาจจะต้องอดใจรอสักเล็กน้อยเพราะด้วยรูปแบบการเล่าเรื่องทำให้จำเป็นต้องมีการแปลค่อนข้างซับซ้อนหลายรอบ ปัจจุบันตัวเกมจึงออกมาเพียงแค่กำหนดการเปิดตัวในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น แต่เชื่อว่าด้วยกระแสของมันอีกไม่นานทางผู้พัฒนาจะต้องทำการแปลและปล่อยตัวออกมาทั่วโลกแน่นอน 

Buddy Mission: BOND


แนวที่คล้ายกัน 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *