สาวกคอ เกมแนว RPG เพราะเพิ่งทำการเปิดตัวไปเมื่อต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมานั่นเอง เกมPC Baldur's Gate 3 เกมคอม2020 เกมคอมออนไลน์ภาพสวย

เกมPC Baldur’s Gate 3 ที่หลายคนรอคอย อัพเดท

อัพเดท เกมPC Baldur’s Gate 3 ที่หลายคนรอคอย

สำหรับเกม Baldur’s Gate 3 นี้นั้น นับว่าเป็นเกมPC แนว RPG สาวกคอ เกมแนว RPG หลาย ๆ คนรอคอยกันอย่างแน่นอน เพราะเพิ่งทำการเปิดตัวไปเมื่อต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมานั่นเอง ด้วยการได้รับแรงบันดาลใจในการพัฒนาเกมมาจากเกมในตำนานอย่าง ดันเจี้ยนแอนด์ดราก้อน พร้อมเพิ่มลูกเล่นและระบบการเล่นให้เข้ากับยุคสมัยใหม่มากยิ่งขึ้น อัดแน่นไปด้วยเนื้อเรื่องสุดเข้มข้น กับเรื่องราวที่ผู้เล่นสามารถกำหนดทิศทางภายในเกมได้ด้วยตนเอง ถือว่าเป็นการเล่นเกมแนว RPG รูปแบบใหม่ที่ความน่าสนใจ และน่าติดตามเป็นอย่างมาก

โดยที่ตัวเกม Baldur’s Gate 3 นี้ จะบอกเล่าเรื่องราวต่อเนื่องจากภาคแรก และภาคสองของเกมนี้ ที่มีมุมมองการเล่าเรื่องในรูปแบบใหม่ภายใต้จักรวาลอันเดียวกัน ซึ่งมีเนื้อเรื่องที่น่าตื่นตาตื่นใจ กับเรื่องราวของการบุกยึดโลกของ มายเฟย์เยอร์ ที่ได้บุกรุกเข้ามาในโลกของมนุษย์ และทำการฝังเพชรเข้าสู่สมองของมนุษย์ทั้งหมด ทำให้มนุษย์ทั่ว ๆ ไปกลายเป็น มายเฟย์เยอร์ มนุษย์กลายพันธุ์ ที่มีความสามารถพิเศษเหนือมนุษย์ปกติ สามารถได้ยินความคิดของกันและกัน และเพิ่มขีดความสามารถของมนุษย์ให้เพิ่มมากขึ้น มาพร้อมรูปแบบการต่อสู้แบบ turn-base ตามสไตล์เกมแนว RPG ที่เพิ่มความพิเศษในการต่อสู้แบบระยะประชิด การซุ่มโจมตี หรือการต่อสู้ครบรูปแบบ ที่ผู้เล่นสามารถทำการกระโดด ปีนป่าย และอื่น ๆ อีกมากมาย เพิ่มทักษะการต่อสู้แบบสมจริงมากยิ่งขึ้น

อีกทั้งความพิเศษของตัวเกมBaldur’s Gate 3 นี้นั้น อยู่ตรงที่ตัว ผู้เล่นสามารถกำหนดทิศทางของเรื่องราวภายในเกมได้ด้วยตนเอง สามารถพบเจอกับเรื่องราวต่าง ๆ ที่มีรูปแบบไม่ตายตัว ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจในการตอบคำถามในการดำเนินเรื่องของผู้เล่นแต่ล่ะคนนั่นเอง โดยตัวผู้เล่นสามารถใช้ทักษะความสามารถพิเศษที่ได้จาก มายเฟย์เยอร์ อย่างการ รับรู้ความคิดของผู้อื่น มาใช้ประกอบการตัดสินใจในการตอบคำถามต่าง ๆ ภายในเนื้อเรื่อง ที่จะช่วยให้ผู้เล่นสามารถดำเนินเรื่องราวไปอย่างถูกต้อง และเหมาะสมได้มากขึ้นนั่นเอง

นอกจากนี้ภายในตัวเกมยังมีภารกิจต่าง ๆ อีกมากมาย ที่นอกจากผู้เล่นจะดำเนินเรื่องตามภารกิจหลัก เพื่อไขความลับปริศนาของสาเหตุที่ทำให้โลกมนุษย์กลายเป็นเช่นนี้ได้แล้ว ผุ้เล่นยังสามารถเลือกเล่นภารกิจเสริมอื่น ๆ ที่จะพาท่านไปพบกับเรื่องราวสุดตื่นเต้นได้ไม่แพ้เนื้อเรื่องหลัก และยังสามารถเก็บเกี่ยวทรัพยากรที่จำเป็นในการดำเนินเรื่องของภารกิจหลักได้อีกด้วย และอีกหนึ่งความพิเศษของตัวเกมที่จะไม่ให้พูดถึงเลยก็คงไม่ได้ ก็คือระบบการเล่นแบบ Multiplayer ที่ไม่เพียงแค่ผู้เล่นจะสามารถร่วมสู้รบต่อกรกับเหล่าสัตว์ร้าย ไปพร้อม ๆ กับแก๊งเพื่อนของเราได้แล้ว ผู้เล่นยังสามารถสร้างสายสัมพันธ์ กับผู้เล่นท่านอื่น ๆ ในรูปแบบออนไลน์ได้อีกด้วย หรือเรียกได้ว่า คุณสามารถสร้างฉากรักแสนโรแมนติกกับผู้เล่นท่านอื่น ๆ ได้นั่นเอง

เรียกได้ว่า เกมPC Baldur’s Gate 3 ถือว่าเป็นเกมแนว RPG ที่มีระบบการเล่นตอบโจทย์ผู้เล่นในยุคสมัยนี้ได้อย่างแท้จริง ที่ไม่ว่าคุณจะต้องการระบบการเล่น หรือฟังก์ชั่นใด ๆ ภายในตัวเกม RPG เกมนี้ ทางผู้พัฒนาเกมก็ได้บรรจุใส่ไว้ในภายในตัวเกมได้อย่างครบถ้วน นับว่าเป็นอีกหนึ่งเกม RPG ที่มีผู้เล่นหลาย ๆ คนจับตามองกันเป็นจำนวนมาก และในขณะนี้ผู้เล่นก็สามารถเข้าเล่น หรือ ซื้อตัวเกมนี้มาลองเล่นได้แล้วที่ร้านค้า Stream ขอแอบกระซิบบอกหน่อยว่า ถึงแม้ว่าตัวเกมจะมีราคาที่สูงถึงหลักพัน แต่คุณภาพและความสามารถของเกมนี้นั้นคุ้มค่าเกินราคาอย่างแน่นอน

ดาวโหลดได้ที่นี่ : https://store.steampowered.com/agecheck/app/1086940/

 

ขอบคุณคลิปจาก The Moof


แนวที่คล้ายกัน 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *