ARK: Survival Evolved ARK: Survival Evolved เกมเอาตัวรอดในยุคดึกดำบรรพ์ เกมที่เราจะต้องเอาตัวรอดจากธรรมชาติที่โหดร้ายไม่ว่าจะเป็นสัตว์ร้าย ไดโนเสาร์ เกมผจญภัย

ARK: Survival Evolved

ARK: Survival Evolved เกมเอาตัวรอดในยุคดึกดำบรรพ์

                โลกของเราในตอนนี้มีเทคโนโลยีก้าวหน้าและมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ที่ทำให้เรานั้นไม่จำเป็นต้องใช้ชีวิตอย่างหวาดกลัวอีกต่อไป ถึงภัยธรรมชาติและการรุกรานของสัตว์อันตราย ต่างจากในอดีตยุคดึกดำบรรพ์ที่ยังไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวก อาวุธที่ใช้ในการต่อสู้นั้นก็ยังมีไม่มากเท่าในปัจจุบัน ไม่มีสิ่งก่อสร้างเป็นที่อยู่อาศัยเป็นหลักแหล่งที่จะมอบความปลอดภัยและความอบอุ่นให้กับเรา

ทำให้อันตรายในยุคนั้นจึงเต็มไปด้วยภัยธรรมชาติ และสัตว์ร้ายโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเราย้อนกลับไปในยุคที่มีไดโนเสาร์ เผ่าพันธุ์สัตว์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดบนโลกนี้เท่าที่เคยเจอมา มนุษย์ตัวเล็กๆ อย่างเรานั้นแทบจะเอาชีวิตไม่รอดหากต้องเผชิญกับมันโดยตรง ARK: Survival Evolved เป็นเกมที่จะทำให้ผู้เล่นได้จำลองการเอาชีวิตรอดบนชายฝั่งของเกาะลึกลับที่เต็มไปด้วยสัตว์ยุคดึกดำบรรพ์มากมาย เรานั้นจะต้องเรียนรู้ที่จะเอาตัวรอดจากพวกมันไม่ว่าจะเป็นการหลบหนี การต่อสู้ หรือแม้แต่การฝึกพวกมันให้เชื่อง โดยเกมนี้สามารถดาวน์โหลดเล่นได้บนคอมพิวเตอร์ PC ผ่านสตรีมตอนนี้กำลังลดราคาเหลือเพียงแค่ 115.80 บาท เท่านั้น

ARK: Survival Evolved เกมเอาตัวรอดในยุคดึกดำบรรพ์

หากใครที่กำลังเล็งเกมนี้อยู่ขอให้รีบซื้อเลยเพราะไม่บ่อยนักที่เกมจะ ลดราคาถึง 80% และราคาเต็มของเกมนี้ก็อยู่ที่ 579 บาท เลยทีเดียว โดยเกมนี้เปิดตัวครั้งแรกในเดือนสิงหาคม ปี 2017 ได้รับบทวิจารณ์ทั้งหมดในแง่บวกเป็นส่วนมากที่ 79% จากผู้เล่นมากกว่า 3 แสนคน  ภายในระยะเวลาเพียงแค่ 3 ปีเท่านั้นเกมสามารถทำยอดดาวน์โหลดได้มากกว่า 300 ครั้งถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากตอกย้ำความสนุกของเกมได้เป็นอย่างดี และสำหรับใครที่มีความกังวลเรื่องภาษาเกมนี้ มีทั้งเสียงพากย์และ Interface ในภาษาไทย ช่วยให้เราสามารถเข้าใจเรื่องราวและการเล่นเกมได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

                ARK: Survival Evolved เป็นเกมที่เราจะต้องเอาตัวรอดจากธรรมชาติที่โหดร้ายไม่ว่าจะเป็นสัตว์ร้าย ไดโนเสาร์ และด้วยความที่เป็นเกมออนไลน์ทำให้ยังมีศัตรูเป็นผู้เล่นคนอื่นที่ไม่เป็นมิตรต้องการจะเข้ามาแย่งชิงทรัพยากรอีกด้วย แต่สำหรับไดโนเสาร์บางตัวนั้นเราสามารถที่จะจับมันมาฝึกใช้งานเป็นสัตว์เลี้ยง เป็นเพื่อน หรือใช้เป็นบอดี้การ์ดในการเฝ้าทรัพยากรของเราก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน เมื่อเข้าเกมมาแล้วพูดเล่นก็จะสามารถสร้างตัวละครได้ตามความต้องการ เมื่อเข้ามาภายในเกมส์เรานั้นก็จะต้องทำการหาทรัพยากรต่างๆ มาเพื่อใช้ในการดำรงชีวิตประจำวันและสร้างฐานที่อยู่ซึ่งเป็นที่ปลอดภัยของเรา

เป็นเกมที่เหมาะกับผู้เล่นที่ชอบการผจญภัยและการประดิษฐ์สิ่งของเพราะภายในเกมส์นี้ผู้เล่นสามารถสร้างสิ่งของได้ถึง 30 ชนิดเลยทีเดียว ไม่ต้องกังวลว่าหากใช้ทรัพยากรบริเวณรอบข้างจะหมดแล้วจะต้องทำให้ต้องเดินออกไปสำรวจไกลมากยิ่งขึ้นเพราะในวันดีคืนดีก็จะมีกล่องเสบียงตกลงมาจากฟ้าให้เราสามารถเก็บได้ง่ายๆ มีภูมิประเทศหลากหลายให้เราได้เลือกตั้งถิ่นฐานและยังมีระบบกลางวันกลางคืนที่ช่วยเพิ่มความสมจริงได้เป็นอย่างดี


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *